Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 17/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Đảm bảo ANTT tại các khu, cụm công nghiệp

(ANTV) -Những năm trở lại đây, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương các Khu, cụm Công nghiệp (KCN) và các công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh, kéo theo đó là một số lượng lớn công nhân, người lao động và các hoạt động dịch vụ mua bán, nên rất dễ xảy ra mất ANTT. Tình hình trên đặt ra cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cẩm Giàng luôn nêu cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng, chống với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT ở địa phương.

Là 1 trong 3 khu công nghiệp trên địa bàn Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; khu Công nghiệp Phúc Điền hiện có 24 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, thu hút trên 1 vạn lao động. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT góp phần không nhỏ  trong việc phát triển của mỗi doanh nghiệp nên cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các  doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. Trong đó chú trọng công tác phối hợp giữa Ban quản lý Khu Công nghiệp, đơn vị, tổ bảo vệ của các doanh nghiệp và lực lượng Công an huyện về việc trao đổi thông tin, tình hình ANTT và đề ra các biện pháp phòng, chống tội phạm .
 
Ông Ngô Văn Chính - Đội trưởng đội bảo vệ C.ty Jupiter Logistics VN - KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết: Trong thời gian vừa qua đối với lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp tác nghiệp tại các mục tiêu ở đây là có phối kết hợp cùng lực lượng Công an đảm bảo công tác ANTT và an ninh chính trị của các công ty của KCN ở đây. Lực lượng CA kết hợp cung lực lượng bảo vệ nắm bắt tình hình và đồng thời giải quyết kịp thời các sự việc xảy ra, đảm bảo công tác ANTT.
 
Chỉ tính từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát Công an huyện Cẩm Giàng đã phát hiện và xử lý 10 vụ, với 15 đối tượng về các tội trộm cắp tài sản, gây dối trật tự công cộng, cờ bạc…. Cùng với đó, Công an huyện chú trọng công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tạm vắng tạm trú tại các khu dân cư gần khu, cụm Công nghiệp. Đồng thời tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT ở cơ sở, nhất là triển khai các phương án đảm bảo ANTT trong quá trình thực hiện  thu hồi đất bàn giao cho các dự án tại các khu, cụm Công nghiệp trên địa bàn huyện.
 
Thượng tá Trương Văn Chiêu - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng trao đổi: Trong thời gian tới chúng tôi có chương trình và đề án xây dựng công ty doan doanh nghiệp an toàn ANTT, tiếp tục tăng cường với ban quản lý và lực lượng bảo vệ của các công ty đề cao trách nhiệm của từng lực lượng đã được phân công. Có biên pháp kiểm tra vũ trang để đảm bảo ANTT trong toàn khu vực, đặc biệt là trọng điểm trong các KCN, giải quyết tốt các tệ nạn xã hội, các dịch vụ ngoài và xung quanh KCN, đảm bảo môi trường an toàn.
 
Bên cạnh đảm bảo công tác giữ gìn ANTT tại các Khu, cụm Công nghiệp, công tác giữ gìn an ninh trật tự trên toàn địa bàn huyện thời gian qua luôn được lực lượng công an huyện Cẩm Giàng tập trung thực hiện, tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân và phát triển của doanh nghiệp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả