Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Bắt nhiều đối tượng trốn nã lâu năm

(ANTV) - Thời gian qua, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ hàng chục đối tượng có thời gian lẩn trốn trên 15 năm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bảy đối tượng truy nã bị phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ từ các tỉnh phía Nam đưa về quy án.

Trong số 7 đối tượng này có tới 4 đối tượng đã trốn khỏi địa phương trên 15 năm. Đáng chú ý là đối tượng Phạm Văn Sáu, sinh năm 1960, ở đường Cựu Thành, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương; là đối tượng truy nã từ năm 1980 về tội giết người. Sau trên 30 năm lưu lạc tại nhiều tỉnh phía Nam, thậm chí sang cả Campuchia làm ăn, đối tượng này vừa bị lực lượng công an bắt giữ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Các đối tượng trong diện trên 15 năm sau khi phạm tội đều bỏ vào những vùng xa xôi, hẻo lánh ở các tỉnh phía Nam, miền Trung, Tây Nguyên để lẩn trốn và sau một thời gian dài lẩn trốn có đối tượng đã thay tên, đổi họ, hoặc hình dạng bề ngoài có nhiều thay đổi, đặc biệt có đối tượng trong quá trình lẩn trốn còn phạm tội và đang chấp hành hình phạt tại địa phương khác nên gây ra những khó khăn không nhỏ cho công tác xác minh, bắt giữ của cơ quan chức năng.

Thượng tá Vũ Khắc Linh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: "Từ việc xác định công tác trọng tâm chúng tôi tổ chức thực hiện đến cán bộ chiến sỹ, yêu cầu các đội tiến hành lập danh sách rà soát số đối tượng đã trốn lâu trên 15 năm. Đây là công việc chúng tôi xác định là hết sức khó khăn do vậy chúng tôi đã động viên cán bộ chiến sỹ phải nghiên cứu tài liệu, xác minh lại từ ban đầu".

Để hoàn thành nhiệm vụ, cùng với việc thường xuyên quan tâm làm tốt công tác chính giáo dục trị tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, chiến sỹ, hằng năm đơn vị đều đặt ra chỉ tiêu cụ thể bắt giữ các đối tượng trong diện trốn lâu, trốn quá 15 năm; đây là điểm mấu chốt để đơn vị có được kết quả bắt giữ số đối tượng này như thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả