Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai chị em vờ nhận nuôi trẻ để bán sang Trung Quốc

(ANTV) -Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 người phụ nữ là chị em ruột để điều tra làm rõ hành vi vờ nhận nuôi trẻ sơ sinh để đưa sang Trung Quốc.  

 

Hai chị em này là Nguyễn Thị Bích Yến (đã mang quốc tịch Trung Quốc, 35 tuổi, từng cư trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Thị Bích Phương (31 tuổi, trú tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).
 
Vào giữa tháng 2/2019, trong khi làm nhiệm vụ, Tổ công tác của Công an TP Móng Cái phát hiện hai xe ôm chở theo hai phụ nữ bế bé sơ sinh di chuyển trên đường Hùng Vương có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác dừng xe kiểm tra hành chính thì hai người lái xe ôm bỏ chạy, để lại hai người phụ nữ là Yến và Phương đang bế một bé trai và một bé gái khoảng 1 tháng tuổi.
 
Tại cơ quan điều tra, Yến khai nhận lấy chồng là Trần Hải Tiêu (36 tuổi, trú tại huyện Hà Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) và nhập quốc tịch Trung Quốc từ năm 2013. Vào đầu năm 2018, Tiêu đặt vấn đề cho Yến trở về Việt Nam tìm một bé trai sơ sinh đưa sang Trung Quốc cho gia đình anh trai của Tiêu nuôi. Tiêu cũng hứa sẽ trả tiền công cho Yến. Theo đó, Yến đã về Việt Nam và tìm được 2 bé sơ sinh và Yến trả 35 triệu đồng/bé cho 2 phụ nữ đã trao trẻ cho Yến.
 
Hiện hai cháu bé đã được Công an TP Móng Cái bàn giao tới cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh. Riêng Yến và Phương bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Phú Yên: Xử phạt hành chính đối tượng xịt sơn lên tường đòi nợ
 

 

 
Liên quan đến hoạt động tín dụng đen, Công an thành phố Tuy Hòa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Huỳnh Văn Phước, sinh năm1988, trú tại phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên 1.500.000 đồng về hành vi xịt sơn lên tường rào nhà ông Bùi Kim Chung, phường 5, thành phố Tuy Hòa.
 
Cuối năm 2018 Huỳnh Văn Phước cho Lê Minh Huy, sinh năm 1986, tạm trú tại số nhà 03 Trần Quốc Toản, phường 5, thành phố Tuy Hòa vay số tiền 60 triệu đồng, thời hạn 3 tháng với lãi suất là 6 triệu đồng/ tháng. Trong thời gian vay Huy chỉ trả lãi được cho Phước là 12 triệu đồng. Sau đó, Huy bỏ đi khỏi địa phương. Cho rằng ngôi nhà 03 Trần Quốc Toản là của Huy nên Phước đã mua chai sơn màu đen xịt lên tường rào nhà ông Bùi Kim Chung với dòng chữ “ai mua đổ máu, nhà đang tranh chấp”.
 
Tình trạng xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà của các đối tượng cho vay tín dụng đen thời gian qua gây bức xúc trong dư luận. Việc Công an thành phố Tuy Hòa xử phạt đối với Phước cũng là để răn đe cho những đối tượng có hành vi gây mất mỹ quan đô thị từ hoạt động tín dụng đen.

 

Thăm dò khán giả