Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh - điểm nóng trung chuyển ma túy

(ANTV) - Tình trạng buôn bán, vận chuyển ma túy qua tuyến biên giới Việt-Lào vẫn diễn ra hết sức nóng bỏng. Hà Tĩnh là địa phương tiếp giáp với tỉnh Khăm Muộn và Bô Ly Khăm Xay- nơi được xem là khu vực tam giác vàng, là trung tâm điều phối, giao dịch ma túy từ Lào về Việt Nam. Theo nhận định của các cơ quan chức năng,  Hà Tĩnh hiện đang là điểm nóng về trung chuyển ma túy.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, lực lượng BĐBP và Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng đang vận chuyển 25 kg ma tuý đá và 52 bánh heroin qua cửa khẩu. Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng trên khai nhận đã mua toàn bộ số ma túy này từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Trong năm 2019, số lượng ma túy tuồn về Hà Tĩnh đã tăng nhiều lần so với năm 2018. Ngoài việc gia tăng về số vụ, số tội phạm thì số lượng ma túy bị thu giữ đã lên đến con số hàng tấn, hàng tạ. Vậy tại sao tình hình buôn bán, vận chuyển ma túy tại Hà Tĩnh lại trở nên nóng bỏng như vậy?

Bên cạnh đó, việc một số đối tượng người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Lào đã cấu kết, móc nối với một số người Lào hình thành nhiều đường dây vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn, khiến các tỉnh biên giới, trong đó có Hà Tĩnh đang trở thành điểm nóng trung chuyển ma túy hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả