Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 18/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng làm giả hộ chiếu, CMND

(ANTV) - Chiều 17/9, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981) trú tại phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh và Phạm Trọng Hưng (SN 1973), trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 
Các đối tượng khai nhận, do nợ nần, Hóa đã tìm hiểu và nghĩ cách làm hộ chiếu, visa cho người đi du lịch. Hóa đã mượn được một số CMND thật và qua Hưng liên lạc, thuê 1 đối tượng tên Hòa thực hiện việc bóc tách ảnh thật và thay ảnh người lao động vào với giá 4.500.000 đồng/cái.
 
Sau khi có CMND giả, Hóa đến làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm hộ chiếu, visa để đi nước ngoài dưới hình thức đi du lịch tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Quá trình điều tra đã thu giữ 4 CMND giả, 1 quyển hộ chiếu giả và số tiền thu lợi bất chính 16.500.000 đồng.
 
Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
 
Lạng Sơn: Phá chuyên án bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp liên tỉnh
 
Từ tháng 7 đến tháng 8/2015, trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản là xe mô tô, Công an huyện Hữu Lũng đã xác lập chuyên án để đấu tranh, qua đó đã bắt giữ được nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe mô tô liên tỉnh.
 
Nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp này gồm Vũ Văn Hải; Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Xuân Tùng đều trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cầm đầu là đối tượng Vũ Văn Hải đã có 2 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Nhóm đối tượng này thường hoạt động lưu động qua nhiều địa bàn các tỉnh để thực hiện hành vi trộm cắp, gây khó khăn cho công tác điều tra. Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận đã trộm cắp 5 chiếc xe máy trên địa bàn huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang.
 
Hiện Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định khởi tố, tạm giam ba đối tượng trộm cắp trên và tổ chức thu hồi được 2 chiếc xe tang vật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả