Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh từ 01/12

(ANTV) -Chiều ngày 26/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 01/12/2015, Phòng sẽ bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh. Theo đó, các lỗi vi phạm giao thông sẽ được xử lý qua hai hình thức, phạt tại chỗ và gửi giấy thông báo về tận nhà các chủ phương tiện để xử lý. 

 
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cho biết: từ ngày 1/12, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt các vi phạm giao thông qua hình ảnh nhằm tăng cường công tác quản lý điều hành giao thông.
 
Hiện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành. Với hệ thống gần 400 camera này, Phòng Cảnh sát giao thông có thể nắm được tình hình giao thông trên địa bàn, đồng thời ghi hình các vi phạm giao thông nhằm xử lý triệt để các vi phạm. 
 
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Hà Nội cho biết: Trong năm 2015, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các đội cảnh sát giao thông địa bàn để thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh, đã xử lý được trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn. Ngoài ra thông qua hệ thống camera, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 2 xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả khi đang lưu thông trên đường. 
 
Ngoài công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2015, Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Hà Nội  đã cung cấp dữ liệu cho các đơn vị nghiệp vụ trên 100 lượt và đảm bảo hình ảnh được ghi hình rõ nét; hệ thống camera cũng đã phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt. 
 
Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Hà Nội , trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục trang bị lắp đặt thêm camera tại một số khu vực trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội, phấn đấu trong những năm tiếp theo việc xử lý vi phạm thông qua hình ảnh sẽ góp phần làm giảm thiểu nguy cơ tai nạn và các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông./. 
BT
Thăm dò khán giả