Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Tình hình ANTT tại các bệnh viện có chuyển biến tích cực

(ANTV) - Chiều ngày 13/4, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự  giữa CATP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Qua 1 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn TP, tình hình ANTT tại các bệnh viện trên địa bàn cơ bản được giữ vững, có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với thời gian trước, không xảy ra các hiện tượng khủng bố, phá hoại, mất đoàn kết nội bộ, không có các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng về hình sự xảy ra trong các bệnh viện, trật tự giao thông và đô thị khu vực cổng bệnh viện cơ bản đi vào nề nếp, việc thăm khám của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được thuận lợi hơn. 

Các tổ công tác đảm bảo ANTT của CATP tại các bệnh viện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác phòng, chống tội phạm hình sự, “cò mồi” và đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài bệnh viện.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các đơn vị thực hiện quy chế đạt được trong 1 năm qua.

Đồng thời đề nghị CATP Hà Nội, Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố rà soát, củng cố, tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng công tác của lực lượng bảo vệ các bệnh biện (đảm bảo về số lượng và chất lượng). Triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, chủ động phát hiện, bắt giữ, xử lý triệt để các ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội tại khu vực các cổng bệnh viện.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại các cổng bệnh viện. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là phong trào quần chúng tố giác tội phạm tại các bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả