Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 15/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Tăng cường ANTT tại các bến xe ngày đầu nghỉ Tết

(ANTV) - Kỳ nghỉ tết nguyên đán Ất Mùi 2015 đã bắt đầu. Lượng người và phương tiện tiếp tục dồn về các bến xe khiến tình trạng đông đúc, lộn xộn xảy ra. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự có dấu hiệu phức tạp. Lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT tại khu vực các bến xe, giúp cho người dân di chuyển được an toàn. 

Câu chuyện đi lại dịp tết không chỉ khiến bạn Nguyễn Minh Tiến, quê ở Hưng Yên lo lắng mà việc mua vé khó khăn, lừa đảo, mất cắp tại các bến xe cũng khiến Tiến và không ít người dân cảm thấy bất an.

Bạn Nguyễn Minh Tiến nói: " Ngày tết khi về quê thì sinh viên bọn em trên người thường có máy tính, điện thoại nên khi đi xe đông rất sợ mất cắp".

Mặc dù đã nhiều trường đã cho sinh viên nghỉ Tết từ trước, thế nhưng hôm nay lượng người dồn về các bến xe vẫn tăng gấp 2, 3 lần ngày thường. Đây cũng chính là điều kiện để bọn tội phạm thực hiện các hoạt động phạm tội như lừa đảo, trộm cắp, cướp giật. Để đảm bảo bảo ANTT trong những ngày này,  công an TP. Hà Nội luôn ứng trực, phối hợp với ban quản lý các bến xe để đảm bảo cho người dân đi lại một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Bác Vũ Dung, quê Ninh Bình nói: "Có công an tuần tra, kiểm soát liên tục tại các bến xe như thế này tôi nghĩ thấy rất an tâm, không còn lo lắng nhiều nữa".

Trung tá Hoàng Đăng Phong

Trung tá Hoàng Đăng Phong, Trưởng trạm cảnh sát bến xe phía Nam, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi phối hợp với Ban quản lý bến sắp xếp, phân luồng xe, đối với khu vực trọng điểm, CA trạm tăng cường cảnh sát hình sự tuần tra. Qua đây khuyến cáo hành khách khi đi xe không nghe theo cò mồi, dẫn dắt khách và cũng không nên đứng đón xe ở ngoài đường cũng như tự bảo quản tài sản không gửi tài sản cho người lạ mặt trông hộ".  

Theo dự kiến, chiều 15/2, lượng người dân tập trung tại các bến xe sẽ tiếp tục tăng lên, công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn luôn được lực lượng công an quan tâm đặc biệt, để cho người dân mỗi khi đến bến xe là yên tâm về quê ăn tết./.

BT
Thăm dò khán giả