Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

(ANTV) - Vào chiều 27.2, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và các phường trên địa bàn đồng loạt đi xử phạt các hành vi lấn chiếm, kinh doanh buôn bán trên vỉa hè, lấy lại không gian cho người đi bộ sau khi nhiều quận ở TPHCM đã mạnh tay xử lý tình trạng này.

Trên dọc các tuyến phố Hàng Ngang, hàng Đào, chả Cá, Lương Văn Can... các Tổ Công tác đã đồng loạt kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè, nhiều hộ kinh doanh để xe ở lòng đường, vỉa hè bị lập biên bản và ký vào bản cam kết không tái phạm.

Theo ghi nhận, trong ngày ra quân đã có hơn 10 trường hợp có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã bị lập biên bản xử lý hành chính, mức phạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Trong thời gian qua dù Công an quận Hoàn Kiếm và các ban ngành chức năng liên tục tăng cường tuyên truyền, xử lý nhưng vi phạm về trật tự đô thị vẫn tái diễn ở nhiều tuyến phố, gây ảnh hưởng đến ATGT, mỹ quan đô thị. Do vậy trong trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế những trường hợp cố tình vi phạm để lập lại trật tự trên lòng đường, vỉa hè.

Hàng chục xe máy để chắn ngang vỉa hè, lấn chiếm lòng đường bị tổ công tác đưa về trụ sở công an. 

Một số tuyến phố có cảnh sát đi lập lại trật tự đã thông thoáng hơn, tuy nhiên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở khu vực phố cổ (quận Hoàn Kiếm) vấn diễn ra phổ biến, thậm chí có điểm hàng hoá được tập kết và treo, phủ kín gốc cây trên vỉa hè.
Xe máy để kín vỉa hè khiến du khách phải lách qua hoặc đi xuống dưới lòng đường.
Những chủ quán kinh doanh để xe ở lòng đường, vỉa hè bị lập biên bản và ký vào đơn cam kết không tái phạm.
Các biển hiệu quảng cáo treo nhô ra vỉa hè được yêu cầu tháo dỡ.
Cảnh sát dùng loa phát thanh để tuyên truyền, nhắc nhở dọc theo các tuyến phố cổ, và nhiều hộ dân kinh doanh, buôn bán ở đây đã nhanh chóng chấp hành, thu dọn hàng hóa lấn chiếm vỉa hè.
Cảnh sát yêu cầu các quán trà đá trên vỉa hè thu dọn đồ đạc, bàn ghế lấn chiếm vỉa hè. Trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế những trường hợp cố tình vi phạm để lập lại trật tự trên lòng đường, vỉa hè.

 

BT
Thăm dò khán giả