Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập tổ công tác liên cụm xử lý vi phạm về trật tự đô thị

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác tuần tra, xử lý triệt để các hành vi vi phạm về TTGT, TTĐT, hướng đến thực hiện tốt “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”, CATP Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm hành lang vỉa hè. Và một trong những điểm mới của CATP Hà Nội đó là tổ chức kiểm tra chéo giữa các phường, các quận để cùng giải quyết các điểm nóng, phức tạp về TTGT, tránh lợi dụng các mối quan hệ thân quen để cố tình vi phạm.

Hàng hóa, rau củ ngang nhiên bày ra vỉa hè, gây cản trở giao thông. Chợ cóc họp tràn lan, nhếch nhác. Ô tô, xe máy dừng đỗ sai quy định. Chỉ đến khi có mặt lực lượng chức năng thì mọi thứ mới được nhanh chóng dẹp gọn, vỉa hè mới được trả lại như hiện trạng vốn có của nó. Đây là thực trạng đã tồn tại từ lâu trên địa bàn quận Đống Đa nói riêng, toàn thành phố nói chung, nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm.

Anh Hoàng Văn Tây, hộ kinh doanh tại quận Đống Đa, Hà Nội: Em thật sự cũng muốn bán trong nhà, không muốn bày ra ngoài làm gì cả nhưng những hàng này bày trong nhà thì không thể bán được.

Hiện trên các tuyến phố của Hà Nội những vi phạm về trật tự đô thị đang diễn biến phức tạp. Do đó, giải pháp được đưa ra lúc này là bố trí kiểm tra chéo giữa các phường đồng thời có sự vào cuộc quyết liệt nhằm tạo sự chuyển biến vững chắc. Sau 1 buổi ra quân xử lý đã có hàng loạt các điểm vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bị xử lý. Tuy nhiên, nếu lực lượng chức năng không tiếp tục kiểm tra giám sát thì những vi phạm này sẽ tái diễn ngay sau đó.

Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội: Công an Q.Đống Đa đã xây dựng kế hoạch liên kết cụm 3 phường để kiểm tra, xử lý trên các địa bàn của 3 phường một. Xác định những điểm nóng, vi phạm phức tạp thì lực lượng liên quân này sẽ tập trung để kiểm tra, xử lý và sau đợt ra quân giải tỏa sẽ có kế hoạch cắm chốt để duy trì, chống tái vi phạm trở lại.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán hay dừng đỗ xe sai quy định đã trở nên nhức nhối ở hầu hết các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia giao thông cũng như mất mỹ quan đô thị. Và để năm 2016, Hà Nội tiếp tục đạt “Năm trật tự văn minh đô thị” thì Hà Nội cần có kế hoạch cụ thể, dài hơi trong việc xử lý vi phạm về trật tự đô thị.

Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội: Chúng tôi đã tham mưu cho UBND phường chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hiểu và chấp hành đúng không lấn chiếm vỉa hè lòng đường đồng thời tăng cường tuần tra để xử lý những trường hợp vi phạm

Sáng – xanh – sạch – đẹp là những tiêu chí được đề ra trong năm trật tự văn minh đô thị thủ đô HN. Tuy nhiên, những tiêu chí này có tiếp tục giúp Thủ đô Hà Nội đạt được “Năm trật tự văn minh đô thi 2016” hay không thì đó còn phụ thuộc vào ý thức của người dân, cũng như sự vào cuộc tích cực của các lực lượng thì mới có thể giúp Thủ đô Hà Nội sớm hoàn thành chỉ tiêu về kế hoạch xây dựng "Năm trật tự văn minh đô thị 2016" của thủ đô HN.

BT
Thăm dò khán giả