Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam sơ kết 5 năm thực hiện mô hình “3 giảm, 4 giữ”

(ANTV) - Sáng 21/10, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình “3 giảm, 4 giữ” và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, mô hình “3 giảm, 4 giữ” được phát triển sâu rộng, nhanh chóng đi vào cuộc sống của nhân dân, đem lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế, xã hội tại Hà Nam.

Trong thực hiện mô hình đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tự giác chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, bài trừ tai, tệ nạn xã hội.

Kết quả 5 năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Nam có chuyển biến tích cực, số vụ phạm pháp hình sự bình quân hàng năm giảm; nhiều tổ dân phố, thôn xóm đạt được tiêu chí mô hình “3 giảm, 4 giữ”, không có người vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không để xảy ra mất mát tài sản...

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương những kết quả đã biểu dương những kết quả tỉnh Hà Nam đã đạt được trong thực hiện triển khai nhân rộng mô hình "3 giảm, 4 giữ", khẳng định mô hình đã đi đúng định hướng, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân...

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Hà Nam cần có kế hoạch cụ thể để phát huy kết quả đạt được và tập trung khắc phục triệt để những thiếu sót trong việc tổ chức thực hiện mô hình “3 giảm, 4 giữ”. 

BT
Thăm dò khán giả