Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang đảm bảo ANTT lễ hội hoa tam giác mạch

(ANTV) - Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 tại Hà Giang sẽ chính thức được khai mạc vào tối 15/10 tới đây. Năm 2015, lễ hội hoa tam giác lần đầu tiên khai mạc tại thị trấn Đồng Văn đã thu hút gần 2000 lượt khách du lịch. 

Năm nay, lễ hội 2016 được dự báo sẽ có lượng khách lớn trong nước và quốc tế. Do vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được chủ động lên mọi kế hoạch, phương án ngay từ rất sớm để góp phần làm nên một mùa lễ hội hoa tam giác mạch an toàn.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay đó chính là đảm bảo an toàn giao thông trong suốt mùa lễ hội. Rút kinh nghiệm tránh ùn tắc kéo dài và hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn trong mùa lễ hội, năm nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hà Giang và công an huyện Đồng Văn đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng các chốt trạm và kiên quyết xử lý các vấn đề vi phạm.

Đại úy Nguyễn Hải Anh - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Đồng Văn cho biết: "Trong thời gian này chúng tôi thường xuyên tuyên truyền tới các hộ dân dọc các tuyến du lịch nhằm nâng cao ý thức người dân, tránh việc lấn chiếm hành lang lòng lề đường gây ùn tắc, đồng thời bố trí lực lượng tại các nút giao thông thường xảy ra ách tắc cục bộ, kịp thời giải tỏa".

Thượng tá Nguyễn Văn Thụy - Phó trưởng công an huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Chúng tôi cũng đã đề xuất lãnh đạo công an tỉnh tổ chức tăng cường thêm lực lượng PC67 lên 3 tổ để tập trung vào những điểm chính như chỗ Seo Phìn, cột cờ Lũng Cú hay thường xuyên xảy ra ùn tắc".

Với chủ đề “Đá nở hoa”, lễ hội năm nay dự báo thu hút khoảng 3000 du khách mỗi ngày, trong đó lượng khách quốc tế sẽ tăng lên. Cùng với các hoạt động chính của lễ hội thì các chương trình như triển lãm, hội chợ, hội trại du lịch tại các huyện như Đồng Văn, Quản Bạ, Mèo Vạc, Yên Minh cũng sẽ được tiến hành. Đây sẽ là những điểm tập trung đông lượng du khách. Chính vì vậy bên cạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự, lực lượng công an cũng đã có các khuyến cáo đối với người dân và khách du lịch khi tham gia lễ hội năm nay

Thượng tá Nguyễn Văn Thụy - Phó trưởng công an huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Từ ngày mùng 10 trở đi chúng tôi sẽ phát tờ rơi về quy định khoảng cách đi xe, giữa xe này xe nọ, tốc độ xe chạy trên tuyến và những điểm chú ý ách tắc giao thông cho từng lái xe. Thứ hai là chúng tôi  tuyên truyền, vận động nhân dân chú ý rút kinh nghiệm năm ngoái, bảo vệ tài sản có giá trị, điện thoại để tránh trộm cắp, móc túi".

An toàn, thân thiện và văn minh là mục tiêu ban tổ chức đặt ra tại lễ hội hoa tam giác mạch năm nay. Cùng với sự chủ động của lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự và sự vào cuộc quyết liệt các ban ngành chức năng, kỳ vọng mùa lễ hội năm nay du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn để cùng hòa mình thưởng thức vẻ đẹp kỳ diệu hoa tam giác mạch và cuộc sống đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả