Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Giang công khai danh tính cán bộ liên quan gian lận thi cử

(ANTV) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết quả kiểm tra, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

 

Theo báo cáo các cấp ủy tỉnh Hà Giang đã thành lập 36 đoàn để kiểm tra và xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm. Đến ngày 30/9 đã xác định được 151 trường hợp cán bộ đảng viên có liên quan. Số cán bộ, đảng viên cần tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý là 149 trường hợp, trong đó có 12 trường hợp ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng đã công khai với lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương danh sách 46 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

Đối với cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm, nhưng chưa có đủ cơ sở kết luận có tác động, can thiệp, nhờ giúp đỡ thì yêu cầu rút kinh nghiệm trước chi bộ và tổ chức Đảng. Đồng thời, tổ chức Đảng quản lý đảng viên tiếp tục theo dõi, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm mới, có liên quan, tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định và áp dụng tình tiết tăng nặng. Đối với cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý sẽ báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.

Kiến nghị xử lý Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình liên quan gian lận điểm thi

 

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa có kiến nghị xử lý Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình do liên quan đến vụ án gian lận điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Dù không liên quan đến hành vi can thiệp vào điểm thi với các bị can trong vụ án gian lận điểm thi, nhưng Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã có dấu hiệu thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, buông lỏng kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới. Tuy nhiên, hành vi này không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan điều tra kiến nghị cơ quan chức năng xử lý hành chính.

Cơ quan an ninh điều tra đã đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 15 bị can về các tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nhận hối lộ và đưa hối lộ. Các bị can này đã 

B.T
Thăm dò khán giả