Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gọi điện đe dọa người quen "muốn bị chém hay nộp 5 triệu"

(ANTV) - Bằng thủ đoạn dùng điện thoại di động gọi cho người khác đe dọa để chiếm đoạt tiền, Lê Phúc Kiều, trú tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã bị Công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình bắt quả tang về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng mối quen biết anh Đinh Phương Lượng, ở xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, ngày 13/4/2016, Kiều đã sử dụng sim rác gọi cho anh Lượng giả giọng nói có người thuê đàn em của hắn chém anh Lượng với giá 5 triệu đồng.

Tuy biết mình không hiềm khích với ai nhưng sợ bản thân và người nhà bị đánh nên anh Lượng một mặt chấp thuận yêu cầu của hắn, mặt khác đã trình báo cơ quan Công an.

Anh Đinh Phương Lượng, cho biết: "Trên đường tôi đi làm có một số điện thoại lạ giọng một người đàn ông gọi đến và đe dọa là muốn bị chém hay nộp 5 triệu đồng, tôi hoang mang và không biết đó là ai sau đó vài phút tôi nhận ra mình đang bị đe dọa hành hung."

Các cán bộ chiến sĩ triển khai kế hoạch nhanh chóng điều tra vụ việc

Nhận định đây là vụ việc mà đối tượng có hành vi táo tợn, liều lĩnh, đe dọa đến tính mạng người khác. Lãnh đạo Công an huyện Gia Viễn đã chỉ đạo triển khai lực lượng, nhanh chóng xác minh điều tra làm rõ.

Đại úy Ngô Quốc Phong, công an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết: "Sau quá trình xác minh được nội dung cuộc điện thoại là thật, chúng tôi đã tổ chức bố trí cho cán bộ chiến sĩ mai phục bắt quả tang khi đối tượng nhận tiền của người bị hại."

Như kế hoạch định sẵn, Kiều đi xe mô tô mang theo 1 đôi côn nhị khúc bằng ống tuýp sắt đến cây xăng ở xã Gia Thanh, huyện Gia viễn gặp anh Lượng. Trong lúc đang nhận tiền, Kiều đã bị Công an huyện Gia Viễn bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

Đối tượng Lê Phúc Kiều khai nhận: "Tôi có gọi điện cho anh Lượng và bảo anh là có người thuê mấy thằng em tôi chém với giá 5 triệu, tôi bảo anh Lượng đưa tôi 1,2 triệu rồi tôi nói tình cảm với mấy thằng em tôi coi như không có chuyện gì. Anh Lượng có hỏi tôi là ai thuê, tôi bảo anh không cần biết là ai, chỗ anh em thì tôi giúp thôi." 

Việc điều tra làm rõ, bắt giữ kịp thời đối tượng đe dọa người khác chiếm đoạt tài sản thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sĩ công an huyện Gia Viễn, tất cả vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả