Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ xuân bình yên trên các địa bàn

(ANTV) - Với sự triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã giảm gần 15%, góp phần đảm bảo tốt tình hình  ANTT cho nhân dân vui xuân, đón tết Ất Mùi.

Hình ảnh vụ một đối tượng đến từ thành phố Hồ Chí Minh vào một tiệm vàng ở thành phố Nha Trang sau đó lừa đảo chiếm đoạt bộ nữ trang trị giá 52 triệu đồng. Được người dân phối hợp giúp đỡ, Công an Nha Trang đã nhanh chóng truy xét và bắt được thủ phạm thu hồi tài sản trả lại cho nhân dân.

Một vụ án khác khi hai đối tượng đến từ tỉnh Thanh Hóa chuyên tổ chức đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản. Trưa ngày 29-1, nhóm tội phạm này đã bị tổ trinh sát hình sự phối hợp với nhân dân bắt giữ khi đang gây án. Đây chỉ là hai trong số nhiều vụ án được tổ án truy xét Công an thành phố Nha Trang điều tra triệt phá trong đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo vệ tết Ất Mùi

Trung tá Nguyễn Thế Anh – Đội phó đội CSĐT tội phạm về TTXH, CA TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Các anh đã thành lập một tổ công tác chuyên trách chống tội phạm trộm cắp, cướp giật. Tổ thường xuyên tập trung tuần tra, kiểm soát, mật phục ở các địa điểm thườn xảy ra tội phạm. Qua quá trình triển khai các kế hoạch thì bước đầu đã thu được những kết quả nhất định.

Công an Khánh Hòa tập trung cao độ cho công tác tuần tra vũ trang khép kín địa bàn nhất là các địa bàn trong điểm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm tội. Qua hơn một tháng thực hiện công điện của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an Khánh Hòa đã phá 3 chuyên án, 10 kế hoạch, bắt 40 đối tượng, điều tra làm rõ 82% số vụ phạm pháp hình sự, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; số vụ phạm pháp hình sự giảm gần 15%; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, công tác phòng cháy chữa cháy, công tác quản lý hành chính được tăng cường.

Đại tá Đặng Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà nhấn mạnh: Ngoài việc tổ chức các lực lượng công an phối hợp để tuần tra công khai tuần tra vũ trang thì BGĐ công an tỉnh chỉ đạo việc tổ chức công tác trinh sát bí mật, lập chuyên án đấu tranh là chính. Đánh thẳng vào những loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm; cương quyết làm giảm tội phạm trộm cắp và cướp giật nhất là tội phạm gây án với khách du lịch trong dịp tết nguyên đán. Thực hiện quan điểm này lực lượng CSDT nói riêng và CAKH nói chung được sự đồng tình giúp đỡ rất lớn của nhân dân. Chúng tôi cũng xin hứa là lực lượng Công an sẽ nỗ lực và quyết tâm cao nhất để đảm bảo cho nhân dân đón tết được an toàn hạnh phúc.

Những ngày này, phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã khoác lên mình màu áo mới. Những đường phố được trang hoàng, cờ hoa rực rỡ. Đón năm mới, cũng là thời điểm khách du lịch trong nước và quốc tế đến với xứ trầm, biển yến tăng cao.

Sự nỗ lực của Công an Khánh Hoà trong đấu tranh chống tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn đã góp phần mang đến hình ảnh đẹp của Khánh Hoà bình yên và thân thiện trong lòng du khách nhất là trong dịp tết nguyên đán này.

Lạng Sơn Tổ chức Lễ ra quân đảm bảo ANTT Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ ra quân tăng cường cán bộ chiến sỹ cho các địa bàn trọng điểm từ ngày 14/2 đến ngày 21/2 (từ ngày 26/12 đến 03/01 âm lịch).

Trong vòng 7 ngày tết 100 cán bộ chiến sỹ là đoàn viên thanh niên thuộc các phòng nghiệp vụ sẽ tăng cường cho Công an thành phố Lạng Sơn. 50 đồng chí cảnh sát cơ động cùng phương tiện tuần tra vũ trang hỗ trợ cho công an các huyện: Bắc Sơn, Bình Gia, Chi Lăng, Tràng Định.

Qua đó đã hỗ trợ đắc lực cho cơ sở trong công tác ứng trực và tuần tra ban đêm, nhất là đêm giao thừa và những ngày tết, kịp thời phát hiện và giải quyết các tình huống đột xuất.

Lực lượng cảnh sát cơ động phối hợp với công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra lưu động khép kín các địa bàn trọng điểm.

Kết hợp các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và biện pháp hành chính công khai để phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATGT, ngăn chặn việc sử dụng pháo trái phép, phòng ngừa cháy nổ, tạo môi trường an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết.

 

BT
Thăm dò khán giả