Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:47, Thứ 7, 25/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên trên vùng đất Thái Nguyên anh hùng

(ANTV) - Là lực lượng mũi nhọn trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự, những cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Nguyên đã luôn chủ động, quyết liệt, sáng tạo trong công tác, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Nguy hiểm, cam go và đầy khốc liệt, đó chỉ là vài phác hoạ về công việc của những cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội-Công an tỉnh Thái Nguyên. Xác định được vai trò, trách nhiệm của đơn vị trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đơn vị thường xuyên, quan tâm đến công tác giáo dục cán bộ chiến sỹ, thực hiện tốt quy định, yêu cầu công tác. Triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc địa bàn, đối tượng.

Thượng tá Nguyễn Tiến Thịnh - Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH – Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Tội phạm hiện nay hoạt động manh động, chúng sẵn sàng dùng vũ khí nóng để chống trả lại lực lượng bắt giữ, xử lý, đặc biệt có một số vụ án xảy ra tại các vùng sâu, vùng xa, đi lại điều tra gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Phòng Cảnh sát hình sự chúng tôi đã tập chung lực lượng, làm tốt công tác phòng ngừa và tập chung đấu tranh, chúng tôi coi trọng công tác phòng ngừa và đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo công an các huyện, thành phố, thị xã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ.

Không chỉ điều tra các vụ trọng án, cán bộ, chiến sỹ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội còn phải đấu tranh với tệ nạn cờ bạc, mại dâm, tội phạm mua bán người, các đối tượng lợi dụng tuyến giao thông để gây án. Hành vi vi phạm của các đối tượng ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh đòi hỏi cán bộ, chiến sỹ luôn chủ động, cương quyết, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệm vụ để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi phạm tội.

Thiếu tá Dương Văn Long - Đội trưởng, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH-Công an tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Bản thân tôi luôn lấy hiệu quả công việc, cũng như các đánh giá của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng, cán bộ chiến sỹ và đặc biệt là của quần chúng nhân dân, làm thước đo chính xác, để phấn đấu trong quá trình công tác. Thấy được trách nhiệm nặng nề như vậy bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, cũng như sáng tạo ở quá trình thực hiện công việc, mỗi cán bộ thực sự hết sức tâm huyết, khắc phục khó khăn, đặt công việc nên hàng đầu, cũng như việc phục vụ, giải quyết công việc cho nhân dân, bảo vệ quyền lợi ấy thì nó là niềm tự hào,  xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an vừa hồng, vừa chuyên.

Chỉ tính từ đầu năm  2015 đến nay, đơn vị đã điều tra, làm rõ 22 vụ phạm pháp hình sự, đấu tranh với 3 chuyên án, phá 4 ổ nhóm trộm cắp, 2 điểm đánh bạc, bắt 2 vụ 2 đối tượng có hành vi môi giới mại dâm. Các vụ trọng án được điều tra làm rõ, đối tượng bị bắt giữ, tụ điểm đánh bạc bị triệt phá...hay các hành vi lừa đảo bị phát hiện, thu hồi tài sản cho bị hại, những kết quả đó đã được quần chúng nhân dân ghi nhận và biểu dương.

Anh Trần Hữu Việt - Tổ dân phố Tân Phúc- TT Sơn Dương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang cho biết: Chỉ trong thời gian rất ngắn, một tuần gì đó nhận được đơn trình báo của tôi, các đồng chí Công an đã thu hồi một phần lớn tài sản của tôi đã bị chúng chiếm đoạt và với tinh thần hăng hái, không kể ngày đêm, có thời điểm tôi vẫn nhớ đó là trời mưa tầm tã, các anh vẫn quyết liệt và làm bằng được. Tôi rất là cảm động, rất là phấn khởi là vì mình, tất cả tài sản mưu sinh, phải đi vay mượn, gom góp vốn là để kiếm lời thì lại không may bị chúng lừa đảo, cũng nhờ có pháp luật, nhất là công an Thái Nguyên và tích cực làm để thu hồi lại tài sản bị mất mát.

Với quyết tâm, tích cực trong công tác đấu tranh, ngăn chặn hành vi phạm tội, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Thái Nguyên đã và đang không kể ngày đêm bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả