Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên cho mùa xuân của dân tộc

(ANTV) - Cứ mỗi độ xuân về, nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an lại nặng nề gấp bội so với những ngày thường. Các anh phải hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để giữ cho dân vui chơi, canh cho dân ngủ, bảo vệ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.

Trên từng con đường, góc phố, làng quê, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi, lòng người nô nức vui Xuân trong yên bình. Để có một mùa Xuân trọn vẹn là sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân. Các anh đang từng giờ, từng phút bám trụ trên những cung đường, ngõ phố bảo vệ nhân dân.

Đại tá Trần Văn Lan, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La cho biết: Mọi công việc chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ Tết đã sẵn sàng. Để anh em yên tâm làm nhiệm vụ, lãnh đạo phòng đã quán triệt tư tưởng, đồng thời sẽ tổ chức cho anh em, cán bộ đón tết, vui xuân trước để sau đó “thức cho dân ngủ, giữ cho dân chơi”.

Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng với lực lượng công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà bọn tội phạm lợi dụng sơ hở của nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì cán bộ, chiến sĩ cũng đành kìm nén, các anh luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm.

Theo quy luật, cứ vào dịp Tết, các loại tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để hoạt động, trong đó, nổi lên là trộm cắp và cướp giật tài sản. Điều này đặt lên vai người chiến sỹ công an một nhiệm vụ hết sức nặng nề. Họ cũng như những lực lượng khác, bỏ qua cái không khí đầm ấm bên gia đình để lần theo dấu vết tội phạm.

Thượng tá Tô Xuân Hoàng, Phó trưởng Công an thành phố Sơn La nói: Bọn tội phạm đâu có “nghỉ tết”. Dịp này Công an Thành phố triển khai nhiều phương án ngày đêm bám cơ sở, lần theo dấu vết những đối tượng, dù đó là đêm 30 hay sáng mùng 1 Tết. Vất vả, mệt nhọc nhưng không một người chiến sĩ Công an nào than vãn về sự thiệt thòi hay kể về công lao của mình. Với họ, nỗ lực vì một cái Tết an bình không chỉ là trách nhiệm mà là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng. Sự bình yên không chỉ cần cho những ngày tết, ngày xuân mà mỗi ngày đều cần có sự bình yên.

Trong không khí xuân rộn ràng đó đây thì các chiến sỹ công an vẫn đang trên đường làm nhiệm vụ. Trong cuộc đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên của nhân dân, phẩm chất chính trị, bản lĩnh đấu tranh và tinh thần trách nhiệm của cán bộ CBCS Công an Sơn La được thể hiện bằng khẩu hiệu hành động: “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”.

Chiều 30 Tết đến, nhà nhà, người nguời quây quần bên mâm cơm tất niên thì các chiến sỹ cảnh sát điều tra, cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy vẫn ngày đêm bám trụ trên những cung đường, ngõ xóm, hay miệt mài bên những tập hồ sơ vụ án, kiên trì đấu tranh trước những đối tượng ranh mãnh. Triệt phá các vụ vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, nhiều ổ mại dâm và ma túy, những băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông, trật tự cũng luôn ứng trực 100%.

Thượng tá Đinh Văn Thành, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Để mang lại cho nhân dân niềm vui Xuân được trọn vẹn, lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi không chỉ tuần tra kiểm soát , nhắc nhở các hành vi vi phạm luật lệ an toàn giao thông, mà còn sẵn sàng đối phó với những đối tượng uống rượu say, lạng lách, đua xe, cướp giật trên đường.

Năm cũ đã đi qua, năm mới lại đến. Những chiến sỹ công an luôn miệt mài, thầm lặng, hy sinh hạnh phúc riêng, luôn nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ” chiến đấu ngăn chặn và đẩy lùi cái xấu ra khỏi đời sống xã hội để mùa xuân bình yên đến với mọi người, mọi nhà./.
 

BT
Thăm dò khán giả