Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ bình yên bên bờ sông Lô

(ANTV) - Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị mới được thành lập năm 2009. Trong điều kiện còn không ít khó khăn, tập thể đơn vị đã luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Là huyện có vị trí địa lý khá đặc biệt với 9 xã nằm bên bờ sông Lô, nhiều năm trước đây, an ninh trật tự trên địa bàn xã có nhiều diễn biến phức tạp. Từ mâu thuẫn liên quan đến khai thác cát sỏi trên sông đã xảy ra những vụ xô xát, ẩu đả, thậm chí có dấu hiệu của tội phạm hoạt động ổ nhóm sử dụng vũ khí nóng. Mặc dù, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã  tập trung lực lượng xử lý các vụ việc xảy ra, song Ban chỉ huy Công an huyện Sông Lô xác định cần phải có một giải pháp tổng thể nhằm phòng ngừa phức tạp tái diễn trở lại.

Các biện pháp nghiệp vụ được triển khai đồng bộ nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác cát sỏi trên sông; chủ động phối hợp với Công an thành phố Việt Trì và Công an huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ phòng ngừa và điều tra tội phạm; đề nghị chính quyền tất cả các xã ven sông vào cuộc tuyên truyền quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an huyện Sông Lô đã tổ chức một lực lượng đặc biệt đủ mạnh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trấn áp, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến khai thác cát sỏi.

Trung tá Nguyễn Hồng Quang, Phó trưởng CA huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Công tác phòng chống tội phạm chúng tôi luôn đặt mục tiêu phòng ngừa là chính, cụ thể lã đã ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống tội phạm đến các xã, thị trấn; tổ chức tuyên truyền phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là chú trọng đấu tranh tội phạm liên quan đến ma túy".

Ông Lê Văn Thơm - Phó Chủ tịch UBND xã Cao Phong cho biết: "Dưới sự chỉ đạo của Công an huyện Sông Lô, đã chỉ đạo hai lực lượng là dân quân và Công an xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, trong đó Đảng ủy Ủy ban đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp để tham gia làm tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn".

Với những biện pháp quyết liệt và đồng bộ, đến nay tình hình an ninh trật tự bên bờ sông Lô đã ổn định đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân. Ông Khổng Minh Hoa - Xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Trước nói chung là vấn đề triển khai về an ninh khu vực chưa được chắc chắn. Trong giai đoạn này, tôi thấy ngoài bến cát, ngoài bờ sông, rất nhiều tàu bè làm nhưng việc an ninh vẫn đảm bảo tốt. Tôi thấy các anh tuần tra, đảm bảo vấn đề an ninh tốt, từ dưới sông đến trên bờ".

Đảm bảo ổn định tình hình An ninh trật tự bên bờ Sông Lô chỉ là một trong những thành tích xuất sắc của lực lượng Công an nơi đây. Với phương châm “phòng hơn chống”, “lấy thủ làm công”, Ban chỉ huy Công an huyện Sông Lô chủ trương chiến lược trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất điều kiện phát sinh tội phạm.

Những năm qua, Công an huyện Sông Lô đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó xây dựng nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Nhiều xã trên địa bàn huyện đã được công nhận là địa bàn an toàn về an ninh trật tự, điển hình như xã Lãng Công 4 năm liền được Bộ Công an tặng Cờ thi đua trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đối với Công an huyện Sông Lô, hai năm liền 2013, 2014 được Bộ Công an, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đó là những thành tích rất đáng tự hào. Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn lực lượng kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ và chào mừng 70 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả