Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giết vợ rồi đổ rượu độc vào mồm để tạo hiện trường giả

(ANTV) - Bức xúc vì vợ nợ tiền một số người và vì có men rượu, Đậu Đức Quyền đã bóp cổ vợ đến chết rồi tạo hiện trường giả. Với tội danh giết người, Quyền đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 16 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm diễn ra sáng nay, ngày 14/11.

 

Theo cáo trạng, ngày 9/5 sau khi ăn tối xong, Quyền mua bia, rượu về ngồi uống một mình. Đến 22 giờ, khi đi ngủ thì vợ Quyền là chị Nguyễn Thị Mộng Trúc nói với Quyền việc nợ tiền một số người. Quyền trách mắng vợ và giữa 2 người xảy ra cãi nhau. Quyền đã bóp cổ khiến chị Trúc tử vong.

Để tạo hiện trường giả và tự sát cùng vợ, Quyền dùng bơm tiêm bơm rượu mã tiền vào miệng chị Trúc rồi uống hết chỗ rượu còn lại.

Nửa đêm, Quyền đã gọi điện cho chị gái. Mọi người đã phá cửa vào đưa vợ chồng Quyền đi cấp cứu nhưng chị Trúc đã tử vong, đến ngày 12/5 thì Quyền được xuất viện. Khi gia đình hỏi về những vết hằn trên cổ chị Trúc, Quyền thú nhận đã bóp cổ vợ và sau đó đến cơ quan Công an đầu thú.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quyền 16 năm tù giam về tội giết người và bị buộc phải bồi thường cho gia đình chị Trúc 240 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả