Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giết người từ những mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Vì không làm chủ được cảm xúc hay do sự tha hoá, xuống cấp đạo đức của một bộ phận giới trẻ ngày nay mà thời gian gần đây chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, nhiều người sẵn sàng tước đoạt đi mạng sống của người khác, để lại những hậu quả nặng nề. Chỉ tính từ đầu năm đên nay, trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra 5 vụ giết người chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ.

 

Ngày 22/01/2020, sau một cú va quẹt giao thông nhẹ, Nguyễn Phước Giang và Trương Bảo Giang, cùng trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang xảy ra mâu thuẫn. Đến chiều 07/02/2020 sau khi uống rượu, Trương Bảo Giang phát hiện Phước Giang đang ngồi nhậu tại thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, nhớ lại mâu thuẫn trước nên đối tượng đã trở về nhà lấy dao bấm rồi quay lại đâm liên tiếp vào người Phước Giang làm nạn nhân gục ngã. Anh Trần Ngọc Toàn, trú tỉnh Bạc Liêu vì cứu nạn nhân cũng bị đối tượng đâm một nhát vào bụng.

Một trường hợp khác, chỉ vì không giữ được bình tĩnh sau vài lời thách thức của Trần Thanh Hải, trú huyện Phú Tân mà đối tượng Quang Văn Học, người địa phương đã dùng hung khí giấu sẵn trong người đâm nhiều nhát vào Hải làm nạn nhân tử vong vào chiều 28 Tết.

Những mâu thuẫn tưởng chừng nhỏ nhặt có thể giải quyết bằng cách thỏa thuận, nhẫn nhịn nhưng các đối tượng đã hung hãn, tìm đến bạo lực để rồi rơi vào hoàn cảnh người mất mạng, kẻ tù tội và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội.

Cái giá phải trả cho những nóng giận tức thời là một bản án nghiêm trị của pháp luật và quan trọng hơn cả là nỗi đau mất mát của những người ở lại. Đây sẽ luôn là một bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có thái độ ứng xử nóng vội, thiếu kiếm chề bản thân khi giải quyết mâu thuẫn trong sinh hoạt ngày thường

Thăm dò khán giả