Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:42, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giấy nợ trói đời các cô gái phục vụ quán hát

(ANTV) - Các đối tượng phạm tội triệt để sử dụng công nghệ thông tin để đăng thông tin tuyển dụng người lao động làm việc cho các nhà hàng, karaoke, massage với mức lương khá cao. Khi các cô gái nhẹ dạ cả tin sa bẫy, bằng mọi thủ đoạn, các cô có thể sẽ trở thành nô lệ lâu dài phục vụ mục đích của bọn chúng, thậm chí các nữ nhân viên còn đứng trước nguy cơ bị lừa bán làm gái mại dâm. 

 

Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán karaoke ROYCLUB, ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch do Nguyễn Văn Anh làm chủ có nhiều biểu hiện bắt giữ người trái phép và ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. Sau khi xác minh, điều tra, thu thập tài liệu, lực lượng công an đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú trong quán hát karaoke ROYCLUB không đúng quy định.

Tại cơ quan điều tra, căn cứ vào lời khai của các đối tượng; Nguyễn Văn Anh đã thuê quán hát trên để kinh doanh karaoke và có một số nhân viên nữ làm phục vụ quán hát cho Anh khi có khách.

Trong quá trình làm tại quán, một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền của Nguyễn Văn Anh. Sau đó Nguyễn Văn Anh bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ và giao cho Nguyễn Văn Hùng quản lý, trông giữ, khi hết khách hát thì khóa phòng, khóa cổng, không cho ra ngoài.

Để giải thoát cho mình, các nạn nhân đã tìm cách bỏ trốn.Thế nhưng ngay cả khi đã trốn được thì bằng mọi cách các đối tượng này cũng đã lần ra và đưa các nạn nhân trở về lại quán hát, bắt đầu chuỗi ngày trừng phạt khi dùng gậy để tra tấn nạn nhân. Các đối tượng còn yêu cầu viết giấy vay nợ với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Đối tượng Bùi Duy Tuấn là kẻ cầm đầu nhóm tội phạm bắt giữ người trái pháp luật tại Thanh Hóa. Mới 21 tuổi ít ai có thể hình dung được sự manh động, liều lĩnh và hết sức tàn nhẫn, với những thủ đoạn hết sức tinh vi của đối tượng và đồng bọn của mình.

Hàng ngày, công việc của Tuấn là quản lý nhân viên, khi có khách Tuấn sẽ sắp xếp điều các nhân viên này theo nhu cầu của khách. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm tới là những cô gái mới lớn và từ rất nhiều nguồn, có thể là đối tượng tự tìm, cũng có thể là bạn bè giới thiệu, thậm chí không ít cô chỉ đơn giản là quen qua mạng xã hội.

Để tất cả các nạn nhân ngoan ngoãn và làm theo mệnh lệnh của bọn chúng, với nạn nhân có ý định bỏ trốn bị bại lộ Tuấn đã dùng thủ đoạn đánh đập hết sức tàn nhẫn nạn nhân như: dùng dây sạc điện thoại để đánh đập, trói chân, dùng băng dính trói tay, bịt kín mồm một cô gái mới 16 tuổi đời. Thế nhưng khi được hỏi, Tuấn lại tỏ ra như một người tử tế, đồng cảm, chia sẻ với họ. Hắn đã tạo cho mình một vỏ bọc rất hoàn hảo.

Bên cạnh việc hành hạ một cách tàn nhẫn, cũng có lúc các đối tượng lại sử dụng thủ đoạn mềm mỏng hơn khi dọa dẫm nạn nhân nếu trở về sẽ bị gia đình mắng mỏ, sợ dị nghị từ những người thân quen, hàng xóm, điều này đã khiến không ít nạn nhân phó mặc số phận và làm theo ý đồ của bọn chúng. Đây cũng chính là những khó khăn trong quá trình phát hiện các đối tượng của lực lượng chức năng.

Hiện nay, các đối tượng phạm tội triệt để sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội như: Đăng thông tin về tuyển dụng người lao động trên các trang mạng như Facebook, Zalo để tuyển nhân viên làm việc cho các nhà hàng, karaoke, massage với mức lương khá cao. "Cá cắn câu" chúng đưa ra các mức lương hấp dẫn từ 10 - 50 triệu đồng/ tháng để câu, nhử các con mồi lừa họ đến điểm hẹn, bán với giá từ 3-5 triệu đồng... Khi các nạn nhân biết chuyện thì mọi sự đã quá muộn màng.

Từ các vụ án bị phát hiện đã cho thấy mặt trái của một loại hình dịch vụ đi cùng với các quán karaoke. Ngoài sự phức tạp về an ninh trật tự do tranh giành địa bàn hoạt động, tranh giành nhân viên, các nữ nhân viên còn đứng trước nguy cơ bị lừa bán làm gái mại dâm.

Để phòng ngừa hiệu quả, các cô gái trẻ không nên tin vào những lời dụ dỗ của người lạ, thậm chí là người quen khi giới thiệu cho việc nhẹ, lương cao để làm.Cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin nơi mình đến làm việc. Đặc biệt, cha mẹ cần phải sát sao với con cái để hiểu, để các em có thể chia sẻ những mong muốn, những suy nghĩ của mình, từ đó có thể ngăn chặn được những nguy cơ mà con mình có thể trở thành nạn nhân của những quán hát trá hình./.

BT
Thăm dò khán giả