Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giấu 400.000 USD đưa vào VN

(ANTV) -  Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực chốt cảnh giới Nam Hiệp Thành, các chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài – BĐBP Tây Ninh đã phát hiện và bắt giữ kịp thời một đối tượng đang vận chuyển trái phép hơn 400.000 đô la Mỹ từ Campuchia về Việt Nam.

Tiến hành khai thác nhanh, đối tượng khai tên Trần Đức Long, sinh năm 1985, ngụ phường Phúc Đức, Thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Một ngày trước đó, Long sang thành phố Phnôm-Pênh của Campuchia để thăm bạn, tại đây Long được người bạn người Campuchia nhờ vận chuyển số ngoại tệ trên về thành phố Hồ Chí Minh. Trước lúc lên đường, Long được người bạn cho thêm 700 đô la Mỹ để làm lộ phí.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, Long và người bạn Campuchia đã cuốn tròn 400.000 đô la Mỹ cất dấu vào bên trong các hộp bánh, bên trên được ngụy trang bằng các loại bánh ngọt, vỏ hộp được dán keo cẩn thận. Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc bài đang khẩn trương tiến hành xử lý vụ việc theo qui định của pháp luật.

Kiên Giang – Bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với thủ đoạn lấy giấy CMND của người khác, gắn hình của mình vào, đồng thời sửa số CMND rồi đem đến các cửa hàng để mua trả góp, đối tượng Võ Vũ Thái, 32 tuổi, ngụ xã Vĩnh  Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang bị công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Trước đó, Thái đến cửa hàng thế giới di động ở thị trấn Gò Quao để làm hợp đồng mua 1  máy tính bảng trả góp với giá trị gần 6 triệu đồng, sau khi hoàn thành giao dịch thì bị nhân viên phát hiện Thái có hành vi giã mạo giấy tờ nên trình báo Công an. Trong khi chờ cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ thì Thái bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Gò Quao đã ra lệnh truy nã, đến cuối tháng 3 vừa qua Thái bị bắt giữ khi đang lẫn trốn ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Tại cơ quan công an Thái khai nhận: ngoài vụ lừa đảo trên, đối tượng còn gây ra nhiều vụ lừa đảo khác với thủ đoạn lấy giấy CMND của người khác, gắn hình của mình vào, đồng thời sửa số CMND rồi đem đến các cửa hàng điện thoại, cửa hàng bán xe máy ở thành phố Rạch Giá và TX Hà Tiên để thực hiện mua trả góp các sản phẩm, sau đó đem bán lại để chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả