Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 5, 27/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giật hụi, lĩnh 18 năm tù

(ANTV) - Sáng nay (27/11) TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Công, 57 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi 18 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

G
 
Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Công đứng ra tổ chức cầm cái chơi hụi từ năm 1989. Thời gian đầu việc thu trả tiều biêu đầy đủ. Ban đầu thu hụi nhỏ vài người ở thôn. Dần dần người dân xã Tịnh Kỳ, và nhiều xã khác cũng tham gia hụi cùng bà Nguyễn Thị Công.
 
Những năm gần đây, lợi dụng uy tín, Nguyễn Thị Công tạo biêu giả để thu tiền biêu nhiều người rồi chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Nguyễn Thị Công còn lừa chiếm đoạt tiền nhiều người bằng hình thức vay tiền để kinh doanh.
 
Với thủ đoạn gian dối trên, Nguyễn Thị Công đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của trên 200 người dân với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.
 
Thu giữ lô hàng lậu trị giá hơn 500 triệu đồng
 
 
Trong khi đó, Đội quản lý thị trường số 1 – Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ lô hàng lậu gồm vòng bi và ắc quy dùng cho xe đạp điện, trị giá lô hàng ước tính hơn 500 triệu đồng.
 
Tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hoá trước cửa ngách 528/82 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội. Phát hiện và tạm giữ 285 hộp ắc quy dùng cho xe đạp điện (mỗi hộp có 04 cái) và 7000 cái vòng bi. Tại thời điểm kiểm tra toàn bộ số hàng hoá này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Hiện lô hàng này đã được lưu giữ tại kho Đức Giang – Gia Lâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả