Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Thứ 5, 19/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thừa vui khi người dân bình an

(ANTV) - Thưa quý vị và các bạn, không khí xuân đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường của Thủ đô Hà Nội. Khi mọi người, mọi nhà được sum họp đầm ấm bên nhau thì đây cũng chính là thời điểm cán bộ, chiến sĩ Công an phải vất vả hơn mọi ngày để giữ gìn tốt an ninh trật tự , đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần mang lại cho nhân dân một cái tết bình yên, tràn đầy ý nghĩa.

Những chốt tuần tra kiểm soát nhanh chóng được các chiến sỹ Công an triển khai. Từng vị trí , từng con người. Vẫn những công việc quen thuộc, nhưng đêm này có phần vất vả hơn.

Đảm bảo cho nhân dân yên  vui, đón tết là nhiệm vụ quan trọng nhất của Công an Thành phố Hà Nội cũng như cả nước trong thời điểm này.

Thượng tá Nguyễn Văn Tính - Phó Trưởng Công an Quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: Kế hoạch tuần tra, kiểm soát địa bàn, nắm bắt các đối tượng hình sự, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản dịp cuối năm đã tăng hơn bao giờ hết trong năm.

Trung Tá Hà Quyết Thắng - Trưởng CA Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhấn mạnh: Với nhiệm vụ của Công an Phường thì chúng tôi cũng tổ chức lực lượng tuần tra nhân dân, cảnh sát khu vực giao trách nhiệm trực tiếp cho các đồng chí chỉ huy CA Phường cùng với Đảng ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT cũng như yêu cầu Giám đốc CA TP đã đặt ra.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ngay sau đêm giao thừa, những chiến sỹ CSCĐ sẽ triển khai các hoạt động tuần tra kiểm soát, đặc biệt chú trọng đến tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Đại tá Phạm Văn Hưng – Trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt đến cán bộ chiến sỹ, và đơn vị đặc biệt chú ý tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Đêm 30 tết, mỗi góc phố,  mỗi con đường của thủ đô Hà Nội đều được kiểm soát một cách chặt chẽ.

“Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi.” – Đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, tinh thần ấy càng được cán bộ, chiến sỹ Công an nêu cao để mùa xuân của mọi nhà, mọi người được trọn vẹn, ấm cúng.

Ngoài thủ đô Hà Nội thì trên khắp cả nước, lực lượng công an đã căng mình đảm bảo công tác ANTT, phân luồng giao thông thông suốt…, để cho đêm giao thừa 2015 diễn ra trong bình yên và tuyệt đối an toàn.

Tại Hải Phòng, trong đêm 30 Tết, Công an thành phố Hải Phòng đã huy động trên 600 CBCS ở các phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố; thành lập các tổ công tác tăng cường xuống cơ sở, phối hợp với Công an các đơn vị địa phương tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện bắt giữ những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và phòng chống pháo nổ.

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông góp phần tích cực trong công tác đảm bảo ANTT trong đêm giao thừa.

Bên cạnh đó, các lực lượng Công an Hải Phòng tăng cường công tác thường ứng trực sẵn sàng giải quyết các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra an toàn, góp phần đảm bảo tốt ANTT phục vụ nhân dân thành phố vui Tết đón xuân an bình.

Tại Quảng Ninh, trong đêm giao thừa, lực lượng Công an cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp tiến hành tuần tra 24/24h xử lý kiên quyết các trường hợp đốt pháo và thả đèn trời trái phép. Ngoài ra, Công an Quảng Ninh còn bố trí nhiều tổ công tác gồm CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an phường để duy trì trật tự tại các điểm bắn pháo hoa mừng Đảng mừng xuân, đảm bảo tốt trật tự ATGT trong đêm giao thừa.

Theo báo cáo nhanh, trong đêm giao thừa, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được duy trì tốt, hầu như không có tình trạng đốt pháo và thả đèn trời trái phép.

Trước thời khắc giao thừa, lãnh đạo Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác thường trực chiến đấu tại một số đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương trong tỉnh.

Còn tại Hà Nam, thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trong đêm Giao thừa của Giám đốc Công an tỉnh, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP Phủ Lý đã bám trụ, tuần tra bảo vệ giữ vững ANTT. Từ rất sớm đội CSTT và Cơ động, đội CSGT Công an TP Phủ Lý đã huy động 100% quân số, phối hợp với phòng CSGT, phòng CS bảo vệ và cơ động Công an tỉnh lập hàng rào bảo vệ tại nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa.

Đồng thời tổ chức tuần tra xung quanh các khu vực trọng điểm để phòng ngừa, trấn áp kịp thời vụ việc, các đối tượng xấu lợi dụng đông người hoạt động gây rối trật tự công cộng, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Lập chốt chặn tại các tuyến đường phân làn giao thông đảm bảo cho giao thông không bị ùn tắc.

Đặc biệt lực lượng Cảnh sát hình sự đã có mặt để phát hiện kịp thời các đối tượng lợi dụng đám đông để trộm cắp và các tệ nạn xã hội khác đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

BT
Thăm dò khán giả