Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giăng bẫy lừa "trúng thưởng" chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

(ANTV) - 2 đối tượng chuyên lập các trang web và tài khoản messenger nhắn tin tới người dùng facebook với nội dung trúng thưởng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều tra, bắt giữ. Điều đáng nói, đây không phải là thủ đoạn lừa đảo mới nhưng vẫn còn nhiều nạn nhân nhẹ dạ và tiếp tục trở thành nạn nhân của thủ đoạn này.

2 đối tượng bị bắt là Phạm An và Nguyễn Anh Quốc, đều sinh năm 2001, ở xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 4 ĐTDĐ, 2 máy tính, một số thẻ ATM của các ngân hàng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của nạn nhân về việc bị một đối tượng thông qua mạng facebook thông báo việc cá nhân nhận được quà trúng thưởng là 1 chiếc điện thoại Iphone 11 Pro max. Do tin tưởng và làm theo sự chỉ dẫn để được nhận quà nên đã chuyển cho đối tượng 12,6 triệu đồng.

Phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, cơ quan công an đã làm rõ vụ việc. Đến ngày 25/5/2020 thì bắt giữ được các đối tượng trong đường dây lừa đảo trên.

Bước đầu 2 đối khai nhận: Với thủ đoạn tương tự, chỉ từ tháng 4/2020 đến khi bị bắt, An và Quốc đã câu kết với một số đối tượng khác thực hiện 23 vụ lừa đảo trên địa bàn khắp cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền trên 400 triệu đồng và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm An và Nguyễn Anh Quốc về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 1 đối tượng có liên quan và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả