Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 03/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan hành trình truy nã tội phạm

(ANTV) -Là đơn vị mới thành lập được 5 năm, nhưng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thái Bình với đội ngũ cán bộ chiến sỹ có kinh nghiệm trong công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, đơn vị bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.

 
 
 
Công tác bắt và vận động đối tượng truy nã luôn là lĩnh vực khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, đòi hỏi người cán bộ Công an phải mưu trí, dũng cảm, thậm chí phải hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là đơn vị mới thành lập được 5 năm, nhưng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thái Bình với đội ngũ cán bộ chiến sỹ có kinh nghiệm trong công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, đơn vị bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.
 
Một chuyên án mới đang được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thái Bình triển khai. Trung tá Nguyễn Quốc Doanh, người đã tham gia hàng chục chuyên án truy bắt đối tượng truy nã chia sẻ, yếu tố để làm nên thành công trong mỗi chuyên án chính là sự mưu trí, dũng cảm của mỗi cán bộ chiến sỹ.
 
Trung tá Nguyễn Quốc Doanh, Đội phó Đội truy bắt, Phòng CS Truy nã tội phạm, Công an Thái Bình cho biết yếu tố để hoàn thành nhiệm vụ, bắt thành công đối tượng chính là sự mưu trí, dũng cảm của chiến sỹ trong lực lượng truy bắt tội phạm. Đồng thời mỗi chiến sỹ phải có bản lĩnh, nghiệp vụ vững vàng.
 
Công tác truy bắt  tội phạm truy nã gian nan, thử thách, hiểm nguy vì đối tượng truy nã thường rất manh động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đa số các đối tượng bị truy nã thường lẩn trốn ở những nơi có địa hình hiểm trở, xa xôi, giao thông đi lại khó khăn. Chúng thay tên, đổi họ và sống dưới nhiều vỏ bọc khác nhau nhằm tránh sự phát hiện lực lượng chức năng.
 
Đại úy Phạm Văn Trà – Phòng CS Truy nã Tội phạm, Công an Thái Bình kể lại năm 2014 chúng tôi bắt một đối tượng biết bơi rất giỏi chúng tôi phải bơi xuống bắt gần 30m sau đó bắt được đối tượng. 
 
Trong 06 tháng đầu năm 2015, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Thái Bình đã bắt, vận động ra đầu thú 53 đối tượng, trong đó có 27 đối tượng được lực lượng Cảnh sát Truy nã vận động ra đầu thú thành công.
 
Cuộc chiến với tội phạm vẫn tiếp diễn và lực lượng cảnh sát truy nã vẫn đối diện với rất nhiều khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, các anh vẫn đang từng ngày, từng giờ phấn đấu vì sự bình yên của cuộc sống.
 
Đại tá Bùi Đăng Hạnh, Trưởng phòng CS Truy nã Tội phạm, Công an Thái Bình cho biết, chúng tôi vận động nhiều đối tượng ra đầu thú kết quả đem lại điều tốt đẹp hơn tránh hậu quả người xung quanh.
 
Trong không khí toàn lực lượng đang hướng về kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, có thể nhận thấy sự quyết tâm phấn đấu ở mỗi cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thái Bình.
 
Các anh lại sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới căng mình trên mọi nẻo đường tiếp tục đưa tội phạm ra ánh sáng. Tất cả vì một cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Báo chí góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ CAND tới gần nhân dân hơn

 
Với mục đích nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay (2/7), Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
 
Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình, kết quả hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của lực lượng công an tỉnh.
 
Theo đó, công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm được thực hiện theo đúng kế hoạch, có trọng tâm trọng điểm, đáp ứng tốt theo kế hoạch và chương trình đề ra; bám sát Đề án kỷ niệm của Ban tuyên giáo trung ương và Bộ công an, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp.
 
Từ nay cho tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Nam Định mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng lực lượng CAND nói chung và lực lượng công an tỉnh Nam Định nói riêng.
 
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về chuỗi các sự kiện kỷ niệm; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn nghệ, thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân gắn với hình tượng người chiến sỹ CAND, để hình ảnh người chiến sỹ CAND gần gũi, thân thiện và có sức lan tỏa trong lòng nhân dân; từ đó phát huy truyền thống vẻ vang CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
 
 
BT
Thăm dò khán giả