Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan đấu tranh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại

(ANTV) -  Thời gian gần đây, cùng với các địa phương trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk,  tình hình tội phạm liên quan đến vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đang có những diễn biến phức tạp, gia tăng, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT trên địa bàn. 

Với đặc thù là vùng kinh tế trọng điểm của Tây Nguyên, tiếp giáp với nhiều tỉnh và có nhiều tuyến quốc lộ chạy qua, lợi dụng điều này, các đối tượng thường hay lợi dụng , trao đổi và thực hiện hành vi vi phạm.  Công tác phòng chống các loại tội phạm này càng trở nên khó khăn, phức tạp với các lực lượng chức năng.

Gần 100.000m3 gỗ. Hàng trăm kg pháo nổ. Hàng trăm kg sản phẩm liên quan đến ngà voi. Và nhiều các tang vật như điện thoại, đồ gia dụng, thuốc lá, rượu hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có hóa đơn, chứng từ được vận chuyển trái phép được phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị chắc năng khác phát hiện, thu giữ trong thời gian vừa qua. Theo lực lượng chức năng, vẫn còn rất nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm này.

Những tháng đầu năm 2018. Phát hiện, điều tra, xử lý, 44 vụ, 48 đối tượng vi phạm hoạt động kinh doanh, vi phạm các quy định bảo vệ rừng, vận chuyển hàng cấm. Tài sản tạm giữ, thu hồi trị giá ước tính gần 2 tỷ đồng. Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương thì hoạt động và thủ đoạn của loại tội phạm  này luôn có hình thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi và liều lĩnh.

Cuối năm là thời điểm mà loại tội phạm buôn lậu hoạt động gia tăng rất lớn. Trước diễn biến phức tạp của hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian qua thì một trong những giải pháp được tập trung thực hiện đó là tổ chức kiểm tra tất cả các kho bãi, điểm tập kết hàng tại các khu vực ngoại thành, giáp ranh. Chính từ những cuộc kiểm tra này, đã phát hiện, bóc gỡ và thu giữ rất nhiều vụ buôn lậu và gian lận thương mại. 

Thời gian cuối năm, dự đoán, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại sẽ diễn ra hết sức phức tạp Nhưng với tinh thần đấu tranh, chấn áp, xử lý nghiêm đối với các đối tượng của lực lượng chức năng sẽ góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng