Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 10/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian khổ như lính "tầm nã" tội phạm

(ANTV) -Tội phạm truy nã hiện nay đang hoạt động rất tinh vi và manh động, chúng sẵn sàng đánh đổi tất cả khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, mưu trí, mềm mỏng những CBCS Phòng CS truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã khiến cho nhiều đối tượng trốn truy nã phải sớm nhận tội trước pháp luật. 

 
Năm 2011 sau khi gây án tại ngã tư Xã Đàn,3 đối tượng là Cường móm, Cường hổ và Đức đã nhanh chóng trốn khỏi địa bàn.  Sau thời gian dài điều tra, vận động được Đức đã ra đầu thú dựa trên lời khai của Đức các cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát truy nã tội phạm Hà Nội đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng là Cường hổ và Cường móm tại xã Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh khi đang chuẩn bị trốn sang bên kia biên giới.
 
Còn đối tượng Trần Văn Tùng, tức Tùng Bê, trú tại Phường Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2010, Tùng Bê bị công an Hà Nội truy nã đặc biệt về tội giết người và tang trữ trái phép vũ khí quân dụng. Sau gần 2 năm lẩn trốn Tùng Bê đã bị lực lượng CS truy nã tội phạm bắt khi hắn đang trốn ở Nam Định.
 
Thiếu tá Nguyễn Bá Hùng, cán bộ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, công an thành phố Hà Nội cho biết, quá trình đi bắt nhiều gian khổ đêm hôm vào các tỉnh giáp biên giới nhưng có sự động viên kịp thời của lãnh đạo trong phòng nên các anh em đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Thành phố Hà Nội hiện có khoảng hơn 1200 đối tượng truy nã, trong đó tỷ lệ đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm chiếm 1 phần không nhỏ. Song, bằng sự quyết tâm không để lọt tội phạm các anh đã thu được kết quả lớn.
 
Chỉ tính riêng năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015 toàn thành phố Hà Nội đã bắt được hơn 1000 đối tượng truy nã trong đó phòng cảnh sát Truy nã tội phạm trực tiếp bắt gần 200 đối tượng với 89 đối tượng truy nã đặc biệt, 121 đối tượng truy nã nguy hiểm. Đó là những thành tích đáng khích lệ cho những cố gắng của Phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an thành phố Hà Nội
 
Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục cảnh sát Truy nã tội phạm, Bộ Công an cho hay lực lượng cảnh sát truy nã công an Hà Nội là một trong những nơi có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác truy bắt tội phạm truy nã đặc biệt các đồng chí tham gia ngay vào các chuyên án lớn như giết người, cướp của những vụ án được dư luận quan tâm ban giám đốc công an HN đều sử dụng lực lượng cảnh sát truy nã công an HN tham gia vào truy bắt đều có hiệu quá.
 
Đánh dấu sự nỗ lực ấy đó là những tấm bằng khen, giấy khen, huân huy chương của Chính phủ, BCA, công an thành phố Hà Nội dành cho các cán bộ chiến sĩ qua mỗi chuyên án. Vào ngày 15.7 tới đây,Phòng cảnh sát truy nã tội phạm công an Hà Nội là một trong 3 đơn vị cả nước nhận Bằng khen của Chính phủ về công tác đấu tranh với tội phạm truy nã trong tình hình mới.
 
Theo Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Phòng cảnh sát Truy nã tội phạm CATP Hà Nội cho rằng ở đây có thống nhất mặt nhận thức về tầm quan trọng truy nã bởi vì việc truy nã, bắt các tội phạm là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu trong hoạt động truy tố, xét xử tội phạm do đó nhận thức này tất cả đơn vị chỉ huy trong thành phố đều hiểu tầm quan trọng của việc truy bắt tội phạm truy nã do đó mà kết quả luôn đẩy lên theo thời gian.
 
Thực tế cho thấy tội phạm truy nã vẫn và đang tiếp tục gia tăng và có diễn biến phức tạp. Do vậy, đặt ra cho lực lượng CAND, trong đó có lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm những nhiệm vụ hết sức nặng nề.  Nhưng vượt lên tất cả, các anh vẫn đang từng ngày, từng giờ cùng với các lực lượng khác phấn đấu vì sự bình yên của nhân dân, vì một xã hội không tội phạm.
 
Cục CSGT: Bắt giữ hơn 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc
 
 
Mới đây, trên luồng Cống Đỏ, vùng biển Quảng Ninh, cách đất liền 5 hải lý, Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã phát hiện, bắt giữ tàu Diệp Dũng 02, biển kiểm soát QN-3438, chở hơn 100.000 lít dầu không hóa đơn, giấy tờ.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác Thủy đoàn 1 Cục CSGT đã phát hiện tàu QN-3438 do Thuyền trưởng Đỗ Văn Bằng sinh năm 1982, quê quán xã Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh đang vận chuyển hơn 100.000l dầu FO (dầu đen) và 27.000 m3 dầu DO (dầu sáng) không hóa đơn chứng chứng từ, giấy tờ thủ tục hải quan theo quy định, đang hành trình từ khu vực biển gần cửa Ba Lạt về khu vực biển Mơ thuộc Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh. Qua đấu tranh khai thác, chủ phương tiện khai nhận số dầu trên các đối tượng mua lại từ tàu nước ngoài mang về nội địa tiêu thụ.
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và động viên CBCS Thủy đoàn I đã kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm trên biển.
 
Hiện vụ việc vụ việc đã được Thủy đoàn I bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra

 

BT
Thăm dò khán giả