Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 18/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án tử hình cho đối tượng giết người

(ANTV) - Tòa án nhân dân cấp cao tại Tp.HCM ngày 16/10 đã  xét xử phúc thẩm và đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án tử hình xuống còn tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Sơn Hải sinh năm 1985, trú tại quận Phú Nhuận về tội “giết người”.

Hội đồng xét xử nhận định, mặc dù hành vi phạm tội của bị cáo Hải là đặc biệt nguy hiểm tuy nhiên bị cáo đã tỏ ra ăn năn hối cải, bồi thường thiệt hại và đặc biệt là gia đình bị hại đã làm đơn bãi nại cho bị cáo, vì những lẽ trên nên Tòa quyết định giảm án cho bị cáo từ tử hình xuống chung thân.

Theo hồ sơ  vụ án, khoảng 21h ngày 5/4/2013, nhóm của anh Lê Thanh Vũ và nhóm của anh Nguyễn Văn Tuấn xảy ra đánh nhau tại ở quận Bình Tân, Tp.HCM.

Lúc này 3 bị cáo Nguyễn Sơn Hải, Nguyễn Hoàng Sơn và Ngô Minh Hướng mặc dù không liên quan đến sự việc trên nhưng cả 3 bị cáo đã dùng dao tự chế chạy đến tấn công nhóm anh Vũ. Anh Vũ không chạy kịp thoát  nên đã bị Hải và Sơn đánh tử vong. 

Các đồng phạm của Hải gồm Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1983, trú tại quận Bình Tân, án sơ thẩm tù chung thân) và Ngô Minh Hướng (SN 1992, trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, án sơ thẩm 12 năm tù) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng đều bị Tòa cấp cao bác bỏ do nhận thấy mức án sơ thẩm đã thỏa đáng.

BT
Thăm dò khán giả