Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm án tử hình cho đối tượng giết người

(ANTV) - Ngày 24/4, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân ối cao tại Tp.t HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với Đặng Ngọc Thạch, sinh năm 1980, ngụ tỉnh Quãng Ngãi.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Thạch và nạn nhân là anh Huỳnh Văn Hòa, sinh năm 1974 là bạn đồng hương, cùng vào Tp. HCM làm ăn sinh sống.

Chiều ngày 9/4/2011, anh Hòa gọi điện cho Thạch hẹn đến cầu Tham Lương, Quận 12 để giải quyết mâu thuẫn. Thạch dùng súng điện chuẩn bị từ trước dí vào người anh Hòa. Anh Hòa tri hô rồi bỏ chạy. Tức giận, Thạch cầm dao và súng điện đuổi theo đâm nhiều nhát dao vào người khiến anh Hòa gục xuống đường và tử vong sau đó.

Với tội danh giết người, bị cáo Thạch đã bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án tử hình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, mẹ nạn nhân một mực xin tòa giảm tội chết cho bị cáo để Thạch có cơ hội quay về làm lại con người lương thiện và nuôi sống vợ con.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy bị cáo Thạch ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình đã bồi thường số tiền hơn 100 triệu cho mẹ nạn nhân. Thể hiên sự khoan hồng của pháp luật, Tòa tuyên Giảm án tử hình xuống án chung thân cho bị cáo Đặng Ngọc Thạch.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả