Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 27/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu cháu bé sau 2 ngày bị bắt cóc

(ANTV) - Công an Tp. Biên Hòa đang điều tra làm rõ 2 vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây. 

18 giờ, ngày 22/11, với sự phối hợp của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an, Công an thành phố Cà Mau, Công an thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã bắt gọn đối tượng Nguyễn Minh Phân và Trì Nguyễn Duy Linh, thường trú tại tỉnh Cà Mau khi đang lẩn trốn tại phường 2, thành phố Cà Mau, giải cứu an toàn cháu Trần Thị Ánh Vương (2 tuổi) con của anh Huỳnh Văn Sang và chị Trần Thị Bích Thủy ngụ xã An Hòa, Tp. Biên Hòa, bị bắt cóc trước đó 2 ngày. 

Ngày 20/11, Công an thành phố Biên Hòa nhận được tin báo của gia đình về việc cháu Vương bị bắt cóc vào ngày 19/11. Công an Tp.Biên Hoà đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an các tỉnh: Long An, Bạc Liêu và Công an thành phố Cà Mau tổ chức nhiều mũi trinh sát đeo bám theo dấu vết đối tượng chạy trốn.

Thượng tá Trịnh Sáng, Phó trưởng Công an Tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết: Xác định tính chất vụ án là rất nghiêm trọng, những tên đã có tiền án về hình sự, ma tuý gây ra nên quá trình truy bắt nhiệm vụ đặt lên hàng đầu là giải cứu thành công và an toàn cho cháu bé, truy bắt đối tượng nhanh, gọn, hạn chế thấp nhất hậu quả do chúng gây ra.

Qua điều tra ban đầu, được biết, vào ngày 19/11, Nguyễn Minh Phân và Trì Nguyễn Duy Linh đến nhà anh Huỳnh Văn Sang đòi 5,5 triệu đồng để mua ma tuý. Không gặp được anh Sang, lợi dụng lúc chị Thuỷ (vợ anh Sang) mất cảnh giác, 2 tên Phân và Linh đã bắt cháu mang đi trốn và yêu cầu gia đình mang 10 triệu đồng đến nhiều điểm hẹn chuộc con. Anh Sang đến nhiều nơi nhưng không gặp chúng nên đã trình báo cơ quan công an.

Anh Huỳnh Văn Sang, cha cháu Trần Thị Ánh Vương kể lại: Lúc chưa tìm được cháu, tôi có cảm nghĩ trong đầu không biết con mình bị bắt đi đâu, sẽ như thế nào, cảm thấy rất hối hận về việc làm của mình, khi Công an Tp.Biên Hoà tìm được cháu gia đình gửi lời biết ơn.

Đối tượng Nguyễn Minh Phân khai nhận: Bị can biết mình làm hành vi như vậy là sai khi bắt cóc cháu bé để đòi tiền, giờ cảm thấy hối hận, mong muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé.

Cách đây ít ngày, tại phường Quang Vinh - Tp. Biên Hòa cũng đã xảy ra vụ bắt cóc cháu bé 21 ngày tuổi. Hai đối tượng: Huỳnh Ngọc Minh Trang, Trương Thị Ngọc Oanh (thường trú tại tỉnh Lâm Đồng) là người quen với mẹ cháu bé qua mạng xã hội đã bắt giữ cháu bé.

Mặc dù 2 vụ bắt cóc đã được lực lượng chức năng Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ trong thời gian sớm nhất, nhưng qua sự việc trên, bà con nhân dân cần nâng cao cảnh giác khi trông giữ con, em mình. Nếu có sự việc xảy ra cần kịp thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để nhanh chóng điều tra, làm rõ, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả