Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu bé gái 16 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

(ANTV) - Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Việt Nam và Công an huyện Kim Bình, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa giải cứu thành công 1 bé gái 16 tuổi, ở bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu bị lừa bán sang Trung Quốc.

 
Trước đó ngày 14/2, nhận được đơn trình báo của gia đình ông Giàng A Thanh cùng địa chỉ trên về việc con gái ông bị 1 thanh niên rủ tới bản Nậm Pậy, huyện Phong Thổ chơi không thấy về. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Phong Thổ đã nhanh chóng điều tra xác minh. 
 
Ngày 15/2, Công an huyện Kim Bình đã giải cứu thành công bé gái này và tiến hành trao trả cháu cho Công an huyện Phong Thổ để bàn giao cho gia đình.
 
Tại cơ quan điều tra, nạn cho biết: Cuối tháng 12/2014, có 1 thanh niên nói ở xã Nậm Pậy, huyện Phong Thổ gọi điện làm quen qua điện thoại và tán tỉnh. Sau 1 thời gian, hai bên đã hứa hẹn yêu đương. Ngày 12/2, đối tượng gọi điện rủ nạn nhân về nhà ăn tết và ra mắt bố mẹ để chuẩn bị làm đám cưới. 
 
Tin lời đối tượng, bé gái này đã đồng ý đi cùng. Do không biết đường, nên đối tượng đưa em sang bên kia biên giới bàn giao cho 1 đôi vợ chồng người Trung Quốc và bán trao tay cho đối tượng thứ 3 với giá 8.000 NDT. Khi biết mình bị lừa bán, nạn nhân đã tìm cách điện thoại lên hệ về với gia đình. Khi đối tượng thứ 3 đưa em vào sâu trong nội địa thì được lực lượng Công an huyện Kim Bình giải cứu.
 
BT
Thăm dò khán giả