Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tội phạm trộm cắp xe máy dịp cuối năm

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân một phần do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân trong việc bảo vệ tài sản, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động. 

Số xe máy tang vật vừa được phòng Cảnh sát hình sự Công an Khánh Hòa thu giữ qua chuyên án triệt phá một nhóm tội phạm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp. Hai đối tượng từ địa bàn tỉnh khác đến Khánh Hòa hoạt động với thủ đoạn tinh vi. Hàng đêm chúng đi rảo trong khác khu dân cư điều nghiên quan sát, thấy xe máy để ngoài sân chúng dùng kìm phá khóa cổng, dùng đoản phá khóa xe rồi tẩu thoát. Toàn bộ xe trộm được chúng đưa đi tỉnh khác tiêu thụ.

Thời gian gần đây, các đơn vị chức năng của Công an Khánh Hòa liên tục triệt phá nhiều nhóm tội phạm trộm cắp xe máy, thu giữ nhiều tang vật trả lại cho nhân dân. Tuy nhiên khi mà tết nguyên đán đang đến gần thì tình trạng mất trộm xe máy ở Khánh Hòa lại có chiều hướng diễn biến phức tạp. Có những ngày chỉ riêng ở thành phố Nha Trang xảy ra 4, 5 vụ. Một nguyên nhân dẫn đến số vụ trộm cắp xe máy có xu hướng gia tăng là sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân bảo vệ tài sản.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp xe máy, cùng với công tác đấu tranh, trấn áp, Công an Khánh Hòa, nhất là lực lượng công an ở địa bàn cơ sở đã tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Khi ý thức bảo vệ tài sản của người dân được nâng cao sẽ góp phần hạn chế các điều kiện hoạt động của bọn tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả