Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng nạn mua bán pháo dịp cuối năm

(ANTV) -Trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng đã phát hiện xử lý nhiều vụ mua bán, vận chuyển pháo các loại dưới nhiều thủ đoạn khác nhau.

  

 

Tổ CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk khi kiểm tra xe khách, mặc dù trên xe chỉ 3 hành khách thế nhưng trong hành lý và khoang dưới gầm xe thì chất đầy pháo hoa.
 
Qua kiểm đếm, có 109 bánh pháo hoa với tổng trọng lượng 185kg. Tài xế là Trần Văn Phận (39 tuổi), ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Mặc dù biết bên trong các túi hành lý là pháo, nhưng vì hám lợi, nên Phận đã nhận lời vận chuyển.
 
Đối tượng Trần Văn Phận kể lại có một đối tượng tên Thanh thuê lên cửa khẩu Bờ Y vận chuyển về tỉnh Đắk Lắk với giá 10 triệu đồng, vì thấy có lời nên chuyển, phương thức cất giấu pháo nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng Công an.
 
Theo Trung tá Vũ Minh Giám, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào dịp cuối năm lưu lượng phương tiên rất phức tạp. Các đối tượng đã lợi dụng vào đây để vận chuyển hàng cấm hàng không rõ nguồn gốc đặc biệt là pháo. Vì pháo có lợi nhuận rất lớn nên chúng tìm mọi cách cất giấu vào khoang chở hàng lý để qua mắt lực lượng chức năng
 
Trong đợt cao điểm ra quân bảo đảm ANTT trước tết, chỉ tính từ 16/12/2018 đến nay, trên đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Đắk Lắk, riêng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phát hiện 10 vụ vận chuyển hàng trăm bánh pháo hoa và các loại pháo khác.
 
Qua điều tra cho thấy pháo chủ yếu được các đối tượng lấy từ cửa khẩu Bờ Y tỉnh Kon Tum và cửa khẩu Lệ Thanh tỉnh Gia Lai, sau đó giấu trên các xe khách chở qua  tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tiêu thụ.
Thăm dò khán giả