Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 2, 09/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả làm người mua đất trộm gần 1 tỷ đồng

(ANTV) - Mặc dù đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, nhưng Nguyễn Hữu Tình, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh lại ngựa quen đường cũ. Với thủ đoạn giả làm cò đất, Tình đã trộm cắp được tiền của một số hộ dân lên đến gần 1 tỷ đồng.

Do biết thời gian gần đây ở Phú Quốc lên cơn sốt đất và người dân địa phương bán đất có nhiều tiền nên Tình nãy sinh ý định đi trộm lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đóng giả người đi mua đất rồi lân la đến các hộ dân ở xã Bải Thơm, huyện Phú Quốc để thăm dò, vào ngày 05/5 vừa qua, Tình đã vào nhà một hộ dân ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm lấy trộm số tiền trên 860 triệu đồng, gần 3,5 lượng vàng 18K và 24K, nhưng sau đó Tình đã bị Công an phát hiện bắt giữ.

Ngoài ra, Tình khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 02 vụ trộm với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng.

 

Lai Châu: Bắt đối tượng mua bán trái phép ma túy 

Sang Trung Quốc mua ma túy rồi về nước bán lại cho các đối tượng khác tuy nhiên trong lúc giao dịch đối tượng Sùng Seo Phổng, sinh năm 1989, dân tộc Mông, ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã bị Công an tỉnh Lai Châu bắt quả tang, vật chứng thu giữ gồm 1 bánh Hêrôin có trọng lượng 340 gam.  

Vào khoảng 9h00’ sáng ngày 08/7, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện nhóm đối tượng gồm 4 người đang tụ tập có biểu hiện nghi vấn. Phát hiện có người tiến đến, các đối tượng đã bỏ chạy. Tổ công tác đã kịp thời khống chế và bắt được đối tượng Sùng Seo Phổng khi đang cầm trên tay 1 gói nilon chứa chất bột màu trắng nghi là hêrôin.

Qua đấu tranh, bước đầu Sùng Seo Phổng khai nhận tang vật bị thu giữ là Hêrôin. Trước đó Phổng đã sang Trung Quốc mua “chịu” với giá 100 triệu đồng. Phổng đã thống nhất bán cho 2 đối tượng mua ma túy với giá 170 triệu đồng. Trong lúc đang giao dịch thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả