Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai xử lý xe taxi vi phạm luật giao thông

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai  đang tập trung công tác tuyên truyền và xây dựng kế hoạch xử lý theo chuyên đề đối với tài xế lái xe taxi nhằm hạn chế tối đa tình trạng xe taxi đậu, đỗ sai quy định, tranh dành khách, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.Pleiku đã tổ chức nhiều lớp tuyên truyền những nội dung liên quan đến việc chấp hành luật giao thông đường bộ đối với gần 300 tài xế lái xe taxi như: Điều khiển phương tiện chạy đúng làn đường, phần đường, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; chấp hành nghiêm quy định về tốc độ, nồng độ cồn phương tiện phải có giấy đăng ký, kiểm định an toàn, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, trang bị kiến thức pháp luật nhằm nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp cho tài xế khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an TP.Pleiku cũng đã trao đổi với chủ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải taxi để doanh nghiệp nêu cao ý thức chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật một cách thường xuyên đối với đội ngũ lái xe.

Ông Đặng Đức Kham, Giám đốc Công ty TNHH MTV taxi Mai Linh Gia Lai cho hay: Qua đợt này, chúng tôi sẽ tiếp tục phổ biến sâu rộng đến từng cá nhân phát động phong trào ATGT trong toàn thể công ty.

"Với khẩu hiệu của công ty là an toàn, tiện ích và thân thiện, bất kỳ lớp tập huấn nào chúng tôi đều quán triệt cho anh em về ATGT trong quá trình kinh doanh và ngoài ra chúng tôi đặt ra lợi ích chăm sóc khách hàng không phải vì lợi nhuận, kinh tế mà chúng ta bỏ đi vấn đề liên quan tới tính mạng của mọi người khi chúng ta tham gia giao thông".- Ông Lê Tự Minh Mẫn, Giám đốc Công ty cổ phần taxi Tiên Sa nói.

Chúng tôi cho rằng, việc nâng cao ý thức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ vừa bảo vệ tính mạng tài sản của hành khách, người đi đường và bản thân tài xế…Sau đợt quán triệt, phổ biến pháp luật cho đội ngũ lái của đội CSGT Công an TP.Pleiku chúng tôi tiếp tục tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến mỗi tài xế một cách thường xuyên, liên tục.

Hiện nay, trên địa bàn TP.Pleiku có 4 Công ty kinh doanh xe taxi với gần 300 xe. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn, thời gian qua tình trạng tranh dành khách, phóng nhanh, vượt ẩu của một số tài xế xe taxi đã gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Thống kê của đội CSGT Công an TP.Pleiku, từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP.Pleiku xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe taxi, làm 10 người bị thương, các lỗi vi phạm chủ yếu là người điều khiển xe taxi chạy quá tốc độ quy định, không đi đúng phần đường, làn đường, không chấp hành tín hiệu đèn.

Theo Thượng tá Lưu Đình Cảnh, Phó trưởng Công an TP.Pleiku cho biết: Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo 4 công ty kinh doanh trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền cho các lái xe, không vì lợi nhuận để lái xe vi phạm. Đặc biệt nêu cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp với lái xe.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.Pleiku, cùng sự đồng thuận của lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải taxi và ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của đội ngũ lái xe, hi vọng rằng thời gian tới, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.Pleiku luôn được đảm bảo.

BT
Thăm dò khán giả