Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: Phát hiện cơ sở làm giả mỹ phẩm qui mô lớn

(ANTV) - Mới đây, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an thành phố Pleiku đã kịp thời thu giữ một số lượng lớn mĩ phẩm không rõ nguồn gốc trước khi bị tung ra thị trường.

Kiểm tra tại số nhà 15 Trần Bội Cơ của bà Lê Thị Thu Ngọc, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn mỹ phẩm và các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện khoảng 300 thùng cát tông các loại vỏ son môi, bột màu, hương liệu, tem, nhãn mác và hơn 5.000 cây son môi thành phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này đã không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng trên. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm đếm, niêm phong và tịch thu số hàng trên đưa về Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra./.

Hà Nam: Xử lý nghiêm xe cơi nới thành thùng, vượt quá tải trọng

Xe quá khổ, quá tải vẫn là một vấn nạn chưa thể xử lý triệt để dù các ngành chức năng đã có rất nhiều giải pháp quyết liệt.

Chiều ngày 19/4, trên tuyến đường tránh QL1A, đoạn qua thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm và đường 21B qua xã Thanh Sơn, Kim Bảng,  trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện 3 xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng, vượt quá thành thùng xe.

Trong 2 xe thì có 2 xe của Công ty TNHH Quang Khải và xe còn lại của Công ty TNHH Quang Hưng. Sau khi phát hiện, tổ công tác đã, yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và đưa xe về trạm cân tải trọng. Qua kiểm tra, cả 3 xe vi phạm chở quá tải lên đến trên 150%, đồng thời vi phạm cơi nới thành thùng từ 0,8 - 1m.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý với mức phạt trên 170 triệu đồng cho các lỗi cộng dồn đối với cả lái xe và doanh nghiệp. Trong tuần qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nam đã phát hiện, xử lý trên 20 trường hợp xe ô tô tải tự ý cơi nới thành thùng xe, chở quá tải trọng, lập biên bản xử phạt gần 650 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả