Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Thứ 3, 30/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai: 28 năm tù cho 3 đối tượng phá hoại chính sách đoàn kết

(ANTV) - Sáng nay (30/9), tại thôn Kênh Săn, xã Ia Le, huyện Chư Sê, Gia Lai, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa lưu động xét xử Kpuih Khuông và đồng bọn về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết” theo Điều 87 Bộ luật hình sự.         

 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh từ đầu năm 2011 đến tháng 3/2014, 3 đối tượng Kpuih Khuông, Rmah Khil, và Rmah Bloanh, cùng trú tại xã Ia Le, Chư Pưh đã liên lạc và nhận sự chỉ đạo của Fulrô lưu vong để phát triển tổ chức trên địa bàn xã Ia Le, huyện Chư Pưh.
 
Trong một thời gian, chúng đã xây dựng bộ khung ngầm Fulrô cấp xã, và bộ khung “Tin lành Đê Ga” cấp làng để hoạt động. Chúng thường xuyên nhóm họp, phân công việc vận động, lôi kéo hàng trăm người dân nhẹ dạ tham gia tổ chức, đóng góp tiền, lúa để làm quỹ hoạt động nhằm tập hợp lực lượng để đấu tranh thành lập “Nhà nước Đê Ga” của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. 
 
Mặc dù đã được chính quyền, già làng giáo dục nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố lén lút và tiếp tục hoạt động. Hành vi của Kpuih Khuông và đồng bọn đã trực tiếp phá hoại chính sách đoàn kết, chia rẽ người kinh với người dân tộc thiểu số, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân ở địa phương.
 
Xét tính chất, vai trò, mức độ phạm tội cuả từng đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Kpuih Khuông 11 năm tù; Rmah Khil 9 năm tù và  Rmah Bloanh 8 năm tù về tội “phá hoại chính sách đoàn kết”./.
BT
Thăm dò khán giả