Chủ nhật, ngày 16/08/2020 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả là chủ đất lừa bán cho người mua

(ANTV) -  Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi giả là chủ đất để lừa bán cho người dân nhằm chiếm đoạt tiền.

 

Vừa qua, khi bà Đỗ Thị Lớp, ở tỉnh Đồng Nai đến huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để tìm mua đất rẫy, thì được người quen giới thiệu gặp một thanh niên trú ở xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp đưa đi xem đất rẫy.

Trong quá trình đi xem, khi thấy một khu rẫy đẹp, bà Lớp hỏi thì người thanh niên nói là đất của mình. Do tin tưởng, nên bà đã mua và 2 bên thống nhất giá là 550 triệu đồng. Sau đó, bà đã đưa trước cho gã thanh niên trên 360 triệu đồng. Nhưng sau đó, khi đến canh tác thì bà Lớp mới phát hiện ra lô đất rẫy mình mua là của người khác chứ không phải của người thanh niên kia.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Ea Súp đã điều tra làm rõ truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Viên, trú ở xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp. Bước đầu, Viên khai nhận do bà Lớp chỉ muốn mua mảnh đất đẹp, trong khi Viên cũng có nhu cầu bán đất, nên đã lừa như vậy, sau khi nhận được tiền rồi sẽ tìm cách chuyển miếng đất của mình cho bà Lớp

Để tránh những hành động lừa đảo trong mua bán đất, người dân nên thận trọng và cần nắm rõ các thủ tục khi giao dịch mua bán đất

BT
Thăm dò khán giả