Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

(ANTV) - Cơ quan canh Công an tỉnh Điện Biên vừa thông tin cho biết, đã gia hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, ngày 29/3, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán, sinh năm 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sau 4 ngày bị tạm giữ, cho đến sáng 02/4, Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, gian dối trong khai báo. Dù vậy, với các kết quả điều tra được, bước đầu Ban chuyên án xác định, Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu thuê nhóm các đối tượng nghiện Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tuy lời khai của các đối tượng cần được làm rõ hơn nhưng một số đối tượng đã thừa nhận được Toán thuê bắt cóc Cao Mỹ Duyên với số tiền 10 triệu đồng. Hiện các điều tra viên thuộc Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục đấu tranh với các đối tượng, làm rõ những bí ẩn, những góc tối cần làm sáng rõ của vụ án.

Bình Định: Băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm xe máy sa lưới

Tại tỉnh Bình Định, Công an thành phố Quy Nhơn cũng đã điều tra làm rõ băng trộm xe máy chuyên nghiệp do một đối tượng nữ cầm đầu.

Các đối tượng bị bắt là Hồ Hà Yến Nhi (24 tuổi, trú huyện Tuy Phước) và Phạm Tấn Hưng (30 tuổi, trú thành phố Quy Nhơn). Mặc dù là nữ, nhưng Nhi chính là đối tượng cầm đầu băng trộm. Theo thỏa thuận, khi Hưng cần loại xe máy nào thì ngay lập tức Nhi rủ thêm Huỳnh Hữu Phát (15 tuổi, trú huyện Tuy Phước) đi tìm loại xe đó để trộm cắp, rồi sau đó bán lại cho Hưng.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra gần 20 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và tỉnh Phú Yên. Hiện Công an thành phố Quy Nhơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng