Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá đắt cho những kẻ ảo tưởng chính trị

(ANTV) - Đất nước ngày càng phát triển và có vị thế trên trường quốc tế, tuy nhiên, một số phần tử trong nước đã câu móc với các đối tượng phản động lưu vong nước ngoài để nói xấu Đảng, các đồng chí Lãnh đạo, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nhưng đó là sự xuyên tạc, bịa đặt không có căn cứ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Mang lệnh truy nã tội danh "Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật hình sự, đối tượng Lê Thương, 31 tuổi, ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi phải sống chui sống lủi ở nước Thái Lan.

Lê Thương từng là sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam do biến chất đã nhanh chóng gia nhập vào nhóm phản động chống phá Việt Nam trên mạng. Lê Thương thường xuyên lên mạng tung clip nói xấu Đảng, Nhà nước. Để gây ấn tượng với các tổ chức phản động, đối tượng Lê Thương xin ra khỏi Đảng và sau đó bị đuổi ra khỏi hàng ngũ quân đội. Với lối sống hám lợi vật chất và thường xuyên bạo hành vợ con, lần lượt 2 người vợ, 3 người con và cha mẹ ruột đều từ bỏ Lê Thương. 

Với ảo tưởng sẽ được các tổ chức phản động đưa sang nước ngoài định cư. Nhưng khi sống chui lủi ở Thái Lan, Lê Thương phải sống bằng những đồng tiền của các tổ chức phản động. Thế nhưng giữa Lê Thương và các đối tượng phản động lại  tranh cãi  nhau chuyện tiền nong trên mạng xã hội.

Trường hợp đối tượng Huỳnh Đắc Túy, ở phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi là Giám đốc doanh nghiệp xây dựng nhưng thường xuyên sử dụng facebook để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân, nhằm chống phá Nhà nước.

Động cơ tham gia vào tổ chức phản động cơ bản do các đối tượng thường xuyên truy cập trang web, facebook của tổ chức khủng bố cộng với nhận thức chính trị hạn chế; bức xúc trong việc thực hiện chính sách của chính quyền địa phương và một số những sai phạm của cán bộ, đảng viên không được xử lý thỏa đáng nên bị tiêm nhiễm, u mê, hão huyền dẫn đến tư tưởng chống đối, bất mãn.

Quãng thời gian trong trại giam sẽ khiến sự u mê, ảo tưởng trong ý thức của các "nhà dân chủ" về với thực tế hơn. Đây cũng là cái giá phải trả cho sự u mê, điên cuồng của những kẻ hám lợi, ảo mộng "làm quan" chính trị. Hy vọng rằng các cá nhân và tổ chức cực đoan chống phá đất nước sẽ sớm nhận ra việc làm vô ích của mình. Nếu yêu nước và muốn đất nước phát triển, không có gì tốt hơn là cùng đoàn kết lại để dựng xây đất nước.

Thăm dò khán giả