Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh thiếu tá quân đội lừa đảo xin việc, chạy án

(ANTV) - Thời gian qua, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của người dân, nhiều đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn. Mới đây nhất, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang, làm rõ đối tượng giả danh thiếu tá quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu bài xin việc, chạy án.

Vào lúc 14h ngày 7/9/2015, tại quán café An Hà thuộc phường Tân Thạnh, Tp Tam Kỳ; tổ công tác phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Vi, sinh năm 1989, trú xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam đang nhận tiền của chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1990, trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh với mục đích xin việc, chạy án cho người thân gia đình chị Thảo.

Đấu tranh tại chỗ, cơ quan An ninh điều tra xác định đối tượng Vi có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt tài sản nên đã tiến hành tạm giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Vi khai nhận y là đối tượng không có việc làm nên nảy sinh ý định tìm cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ. Để thực hiện hành vi, Vi đã tạo vỏ bọc cho mình với việc mua đầy đủ một bộ quân phục với cấp hàm Thiếu tá quân đội rồi tự nhận mình là cán bộ phòng Tài chính của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin việc, chạy án.

Được biết trước đó, Vi đã tiếp cận với chị Nguyễn Thị Thảo và biết hoàn cảnh gia đình chị Thảo khó khăn, mẹ không có việc làm, cha vừa bị bắt về hành vi mua bán vật liệu nổ đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Qua nhiều lần gặp gỡ, trao đổi, sau khi đã tạo lòng tin cho chị Thảo, Vi đã hứa xin việc cho mẹ chị Thảo và hứa sẽ lo cho ba chị Thảo là ông Nguyễn Văn Hương không bị xử lý hình sự với điều kiện là chị Thảo phải đưa tiền để Vi giúp xin việc, chạy án. Sau nhiều lần đưa tiền nhưng vẫn không có kết quả, chị Thảo và gia đình đã bắt đầu sinh nghi nên đã trình báo cơ quan Công an.

Qua điều tra ban đầu, được biết, Vi đã nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân trên địa bàn cũng với thủ đoạn hứa xin việc. Hiện cơ quan An ninh điều tra đã nhận được một số đơn tố cáo của người bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng Vi.

Đây là bài học cảnh giác sâu sắc đối với một số người nhẹ dạ, cả tin. Qua đây Công an tỉnh Quảng Nam cũng thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân, ai là nạn nhân của đối tượng Vy xin liên hệ với cơ quan Công an theo số điện thoại: 0510.852589 để phối hợp điều tra, đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả