Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:59, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh thanh tra thú y ép cơ sở kinh doanh mua sách

(ANTV) -Thời gian gần đây, tại Cà Mau xuất hiện một nhóm đối tượng tự xưng là "cán bộ thanh tra" của Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau để thực hiện hành vi lừa đảo đối với các cơ sở kinh doanh về lĩnh vực trên. Với thủ đoạn đơn giản nhưng không ít cơ sở trên toàn tỉnh đã bị lừa.

Các chủ cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn huyện Đầm Dơi trình báo với đoàn công tác Chi cục, hơn 1 tháng trước họ nhận được điện thoại tự xưng là cán bộ Thanh tra của Chi cục đề nghị mua một bộ tài liệu để bổ sung vào hồ sơ với giá 950.000đ, số tài liệu sẽ được chuyển qua đường bưu điện và trả tiền sau khi nhận hàng hoặc chuyển khoản. Nếu cơ sở không mua thì trong tháng 4 sẽ có đoàn kiểm tra và xử lý nếu không có bộ tài liệu trên.

Cũng với thủ đoạn như trên, không ít chủ cơ sở kinh doanh thuốc thú y và thủy sản tại huyện Năm Căn nhận được điện thoại đến xưng là Thanh tra của Chi cục đề nghị mua tài liệu có liên quan đến lĩnh vực thú y và thủy sản. Thông qua việc nắm tình hình đã có trên 100 cơ sở, doanh nghiệp bị các đối tượng tiến hành thực hiện hành vi lừa đảo, không chỉ các đại lý lớn mà cả các đại lý nhỏ tại các vùng nông thôn cũng lọt vào tầm ngắm của bọn lừa đảo.

Tiếp xúc với phóng viên, lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau khẳng định không có việc cán bộ Thanh tra của chi cục bán tài liệu cho doanh nghiệp. Đây là hình thức mạo danh để lừa đảo. nhiều khả năng đã có không ít cơ sở, đại lý bị mắc lừa nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Được biết cách nay không lâu, thủ đoạn trên đã được các đối tượng thực hiện tại tỉnh Bạc Liêu nhưng với giá 350.000đ/bộ còn tại Cà Mau thì lại bán với giá 950.000đ/bộ. Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng phối hợp tiến hành làm rõ. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh cũng cần cảnh giác, thận trọng với những cuộc điện thoại từ người lạ để tránh bị lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng