Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 12:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh nghĩa hiệp để trộm cắp

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện loại tội phạm giả người thân của bị hại sau đó trà trộn trộm cắp tài sản. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, bắt một số đối tượng.

Hình ảnh qua camera quan sát do Công an TP Quảng Ngãi đã thu thập cho thấy một thanh niên đóng vai giúp đỡ người già yếu, dẫn bà cụ bà đang chống gậy đi vào trong nhà. Sau đó, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, người thanh niên này đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Qua điều tra, Công an TP Quảng Ngãi phát hiện thủ phạm chính trong vụ trộm là Nguyễn Quốc Cùng (29 tuổi) trú tại tổ 19, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi.

Thủ đoạn của đối tượng là lân la trên các tuyến đường, gặp người già, yếu nào đang đi trên đường đối tượng tỏ thái độ sốt sắng giúp đỡ rồi dẫn về nhà và thực hiện hành vi trộm cắp. Theo hồ sơ, với thủ đoạn trên, y đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Quảng Ngãi để kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Nguyễn Quốc Hùng khai nhận về hành vi của mình

Cách đây không lâu, anh Đỗ Hữu Vinh, ở huyện Bình Sơn bị tai nạn giao thông được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Lợi dụng anh Vinh đang bị thương tích, không cử động được, Phạm Thanh Bình (ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi) tự nhận mình là người thân của nạn nhân tại phòng cấp cứu. Sau đó móc túi quần anh Vinh lấy 2 điện thoại di động, ví da bên trong tiền và giấy tờ tùy thân, rồi bỏ đi. Qua điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi làm rõ thủ phạm là Bình.

Từ 2 vụ án trên cho thấy, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng tuy không mới, tuy nhiên lại đánh vào tâm lý của người bị hại, vì vậy người dân cần hết sức cảnh giác tránh bị loại tội phạm trên lừa đảo, trộm cắp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây