Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh công an lừa làm Visa

(ANTV) - Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin mà nạn nhân đã bị hai đối tượng Dương Văn Lưu và Trần Văn Vin làm nghề tự do, không có việc làm ổn định, cùng trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã giả danh nhận mình là cán bộ công an để lừa làm Visa, rồi chiếm đoạt tiền của bị hại. Hai đối tượng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra. 

Nhận thấy mình đã bị Lưu và Vin lừa nên hai người phụ nữ là nạn nhân trong vụ án đã đến cơ quan Công an quận Hoàng Mai trình báo. Trước những thông tin bị hại cung cấp, cơ quan công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, đồng thời vận động các đối tượng ra đầu thú.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Dương Văn Lưu và Trần Văn Vin (đều sinh năm 1989, cùng trú tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù, thủ đoạn mà các đối tượng đưa ra cho các nạn nhân không phải là mới, tuy nhiên vì nhu cầu và vì sự nhẹ dả, cả tin, các nạn nhân vẫn rất dễ dàng sập bẫy trước những thủ đoạn hết tinh tinh vi mà các đối tượng giăng ra để lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả