Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Công an lừa đảo các nạn nhân bị giật hụi

(ANTV) - Giả danh lực lượng Công an để  lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Hoàng Hôn; trú huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa bị Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ vừa khởi tố và tạm giam 2 tháng. Đáng nói đây là thủ đoạn lừa đảo không mới nhưng vẫn có nhiều người dân nhẹ dạ cả tin dẫn đến bị lừa.

 

Ngày 20/6/2018, Nguyễn Hoàng Hôn mặc quân phục Công an nhân dân với cấp hàm đại úy, đến gặp bà Trần Thị Lùng và các nạn nhân ngụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, xưng là Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang, nhận lo việc thưa kiện để đòi lại số tiền mà các nạn nhân bị giật hụi trước đó.
 
Chỉ sau 4 ngày, đến ngày 24/6, Nguyễn Hoàng Hôn quay lại để nhận tiền thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Hoàng Hôn khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tiến hành kiểm tra nhanh tại nơi trọ của  Hôn tại xã Vị Tân, TP.Vị Thanh, lực lượng Công an đã thu giữ: 1 bộ quân phục Công an nhân dân mang cấp hàm đại úy, 01 bảng tên Công an nhân dân mang tên Nguyễn Hoàng Hôn, giầy và dây thắt lưng Công an nhân dân.
 
Được biết, Nguyễn Hoàng Hôn có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản 01 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù ngày 14/01/2018, đến ngày 20/6/2018 thì tiếp tục phạm tội.
 
Công an chúng tôi trong quá trình làm nhiệm vụ nếu có thụ lý giải quyết một vụ việc nào đó chúng tôi cử lực lực lượng và đồng thời có cả thơ mời , chứ không phải là một cá nhân đi đến trực tiếp gặp gỡ người dân
 
Mặc dù thời gian qua, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên thực trạng này vẫn còn diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi, Vì vậy, người dân cần đề cao cảnh giác, nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn giả danh thì báo ngay cho lực lượng Công an kịp thời xử lý, tránh lâm vào cảnh tiền mất tật mang.    
 
 
Thăm dò khán giả