Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 07/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cảnh sát hình sự gây ra 20 vụ cướp

(ANTV) - Thấy nhiều người buôn bán xe không rõ nguồn gốc trên mạng, 6 đối tượng đã mua súng, còng số 8 để giả danh cảnh sát hình sự và gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Hiện các đối tượng đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ.

Các đối tượng gồm: Trịnh Minh Vương (là đối tượng cầm đầu); Mai Thế Công; Đoàn Gia Hải Thiên; Trương Kim Phát, Trần Ngọc Tuyến; Trần Quang Khang (đều ngụ TPHCM). Công an thu giữ 14 xe mô tô, 1 súng bắn đạn cao su, 28 viên đạn đầu cao su, 1 giấy chứng nhận Công an nhân dân giả, 1 bảng tên Công an nhân dân giả, 3 bộ đàm, 5 roi điện, 1 dùi cui kim loại, 3 còng số 8, 1 bình xịt hơi cay...

Theo Cơ quan điều tra, các đối tượng này tìm kiếm những người có nhu cầu bán xe không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và hẹn gặp để xem xe.

Khi đang xem xe thì nhóm đối tượng dùng còng số 8 khống chế nạn nhân và xuất trình thẻ, tự xưng là lực lượng Cảnh sát hình sự đang thi hành nhiệm vụ. Do biết đây là các xe máy không rõ nguồn gốc nên chúng đe dọa, gây áp lực yêu cầu nạn nhân đem xe về trụ sở Công an để làm việc, làm nạn nhân hoảng sợ và xin được tha.

Sau khi chiếm đoạt được xe mô tô và tiền, chúng chở nạn nhân đến khu vực vắng người bỏ lại rồi tẩu thoát. Công an Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân là nạn nhân trong các vụ cướp liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát Hình sự (địa chỉ số 96 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1; số điện thoại 028.3821.7080) để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả