Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Chủ Nhật, 12/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh cán bộ TƯ lừa cả chính quyền và doanh nghiệp

(ANTV) -  Với thủ đoạn là giả danh  cán bộ của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương để lừa đảo một số doanh nghiệp . Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam và khởi tố bị can đối với Tống Thị Hòa (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn trên Hòa đã chủ động liên lạc qua điện thoại với lãnh đạo một số huyện nghèo để giới thiệu “nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ đầu tư xây dựng nông thôn mới”.  

Theo chỉ dẫn của Hòa, những địa phương này làm công văn để xin “Bộ Công Thương, Bộ Tài chính xem xét, hỗ trợ đầu tư xây dựng chợ cho huyện”, với kinh phí đề xuất mỗi trường hợp hàng chục tỷ đồng. Cầm đơn đề xuất của địa phương, Hòa quay sang lừa các doanh nghiệp là có quyền chỉ định đơn vị xây dựng dự án. Hòa gợi ý, đơn vị nào muốn được chọn thi công phải chi trước hoa hồng cho mình.

Từ tháng 7/2014 đến tháng 9/2014, Hòa đã được nhiều doanh nghiệp tặng quà, trả tiền khách sạn, vé máy bay . Có ít nhất 6 doanh nghiệp đã “ứng trước hoa hồng” cho Hòa với tổng số 828 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả