Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả công an lừa đảo nhiều phụ nữ

(ANTV) - Lợi dụng tình cảm, niềm tin và sự yêu mến vốn có của người dân đối với cán bộ công an, không ít đối tượng đã giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay thậm chí là lừa gạt tình cảm của các chị em phụ nữ nhẹ dạ, cả tin. Phương thức lừa đảo thì ngày càng tinh vi, sử dụng các chiêu thức từ “truyền thống” đến “hiện đại”, gây tổn hại không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của lực lượng công an.

Với hình ảnh giả mạo là Công an, các đối tượng đã dễ dàng chiếm được niềm tin của nạn nhân, không ít những vụ việc, số tài sản bị các đối tượng lừa đảo lên tới nhiều tỷ đồng.

Để phòng ngừa hiệu quả, về phía người dân, cần đặc biệt cảnh giác với loại tội phạm này. Khi gặp các đối tượng này cần chú ý đến trang phục của lực lượng làm nhiệm vụ.

Bởi thông thường, trang phục của các đối tượng giả danh Công an không đồng nhất, hầu hết chúng đều sử dụng thẻ ngành giả, không đeo số hiệu Công an trên người. Nếu có nghi ngờ là Công an giả, người bị hại cần phải đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo.

BT
Thăm dò khán giả