Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gây án mạng tại lễ hội do rượu bia

(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 10 tháng Giêng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra 6 vụ cố ý gây thương tích (trong đó có 2 vụ từ cố ý gây thương tích đã dẫn đến giết người) làm chết 2 người, bị thương 9 người. Qua điều tra, tất cả các vụ việc trên đều có nguyên nhân từ việc uống rượu say, không làm chủ được hành vi của mình.

Điển hình, khoảng 14h30h ngày 25/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên. Hậu quả làm anh Triệu Xuân Bắc, trú tại Khu Dây Thép tử vong trên đường đi cấp cứu.

Qua vận động đối tượng, 17h cùng ngày, đối tượng Nguyễn Thành Quang,  trú Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn đã ra đầu thú. Tại cơ quan Công an, đối tượng vẫn có biểu hiện chưa tỉnh rượu.

Ngày 26/2, qua công tác đấu tranh, đối tượng khai nhận trưa ngày 25/2, Quang cùng bạn bè lên dự lễ hội Đồng Đăng và ăn cơm ở nhà người bạn. Do uống quá nhiều rượu nên trong quá trình lưu thông di chuyển ra ngoài lễ hội, thấy bạn là Đinh Công Hưng, trú phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn mâu thuẫn, đánh nhau với anh Bắc, do quá say rượu không làm chủ được bản thân, Quang đã dùng dao đâm thấu phổi của anh Bắc.

Trong những năm gần đây tội phạm cố ý gây thương tích trong dịp tết và lễ hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân là do một số thanh thiếu niên thường sử dụng rất nhiều rượu trong dịp tết và lễ hội. Từ đó dẫn đến mất kiểm soát về lý trí và khi chỉ có một xích mích hay va chạm nhỏ xảy ra là đã xảy ra xô xát và cố ý gây thương tích, thậm chí dẫn đến chết người.

Mặc dù rất nhiều vụ án đau lòng xảy ra song nhiều người dân vẫn chưa ý thức được hậu quả của việc sử dụng quá nhiều rượu dẫn đến thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí tước đoạt đi tính mạng, sức khỏe người khác và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Vì vậy để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa loại tội phạm này, từng người dân phải nâng cao ý thức, tránh sử dụng rượu say, mất kiểm soát bản thân, khi ân hận thì cũng đã quá muộn.

BT
Thăm dò khán giả